ค้นโกดังอะไหล่รถมือสองย่านสมุทรปราการ อายัดรถตรวจหวั่นถูกโจรกรรม

ข่าว

ค้นโกดังอะไหล่รถมือสองย่านสมุทรปราการ อายัดรถตรวจหวั่นถูกโจรกรรม

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2560 17:40 น.

รอง ผบช.ภ.1 นำตำรวจสมุทรปราการ ร่วมทหาร ตรวจค้นโกดังขายอะไหล่รถมือสองย่านสมุทรปราการ ยึดรถต้องสงสัยหลายคันตรวจสอบ หวั่นเป็นรถถูกโจรกรรม หลังในรอบ 1 เดือน โดนขโมยไปแล้ว 3 คัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 พล.ต.ต.ศรายุทธ พูลธัญญะ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.สมชัย อินตาพวง รอง ผบก. พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ นำกำลังตำรวจและทหารกองพันทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ เข้าตรวจค้น บริษัท 90 อะไหล่ยนต์ จำกัด เลขที่ 19/109 ม.6 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นโกดังจำหน่ายอะไหล่รถยนต์มือสองประเภทรถเก๋งและรถกระบะ โดยมี นางเชอรี่ ช่วยคงมา แสดงตัวเป็นเจ้าของ

หลังจากตรวจค้นภายในโกดังซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน 3 โกดัง พบรถกระบะโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว ทะเบียน 1ฒว-7098 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ สภาพเครื่องยนต์และอะไหล่ชิ้นส่วนรถยนต์บางส่วนถูกถอดออก ตรวจสอบเอกสารประจำรถพบว่ารถคันดังกล่าวได้ทำการซื้อขายเมื่อกลางปี 59 ที่ผ่านมา จึงทำการอายัดไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้ พบรถยนต์หลายคันจอดอยู่ รวมทั้งอะไหล่และเครื่องยนต์จำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสารว่าเป็นรถที่ถูกกฎหมายหรือไม่

พล.ต.ต.สรายุทธ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปตามโครงการป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 โดยเน้นตรวจค้นอู่ซ่อมรถ ร้านขายอะไหล่มือสอง ไม่ให้นำรถที่ถูกโจรกรรมมาชำแหละชิ้นส่วนขาย ซึ่งเพียงแค่ 1 เดือนที่ผ่านมา เกิดคดีรถกระบะถูกโจรกรรมไปแล้ว 3 คัน ในเขตพื้นที่ อ.เมืองสมุทรปราการ ทางตำรวจจังหวัดสมุทรปราการ จึงสนธิกำลังทหาร เข้าตรวจค้นตามร้านขายอะไหล่มือสองและอู่ซ่อมรถต่างๆ สำหรับกรณีพบรถกระบะคันดังกล่าว เมื่อติดต่อไปยังเจ้าของรถที่ระบุในสัญญาซื้อขาย ทราบว่าเจ้าของรถได้ถูกยืมชื่อมาเพื่อซื้อรถยนต์คันดังกล่าว ทั้งนี้ ต้องเรียกเจ้าของรถและเจ้าของอู่ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งโจรกรรม และชำแหละรถยนต์จำหน่ายหรือไม่ ส่วนรถกระบะทางตำรวจจะดำเนินการอายัดไว้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน นางเชอรี่ เจ้าของร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า ที่ร้านได้เปิดกิจการมาตั้งแต่ปี 2545 จำหน่ายอะไหล่รถยนต์มือสองจากญี่ปุ่น และชิ้นส่วนรถยนต์ต่างๆ รวมถึงเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ด้วย โดยมีใบประกอบกิจการถูกต้อง รวมถึงไปค้าของเก่า จากนี้จะนำเอกสารการซื้อขายอะไหล่รถยนต์เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้รายละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์