ปชช.นับหมื่นเดินทางเข้า กทม.แวะชัยนาท สักการะ 'หลวงปู่ศุข' แน่นวัด

ข่าว

ปชช.นับหมื่นเดินทางเข้า กทม.แวะชัยนาท สักการะ 'หลวงปู่ศุข' แน่นวัด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2560 18:45 น.

นักท่องเที่ยวกว่า 1 หมื่นคน แวะ จ.ชัยนาท แห่กราบไหว้หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พร้อมถวายเทียน เพื่อให้ชีวิตในพุทธศักราชใหม่นี้ มีแต่แสงสว่าง ไม่มืดมน เอาฤกษ์เอาชัยก่อนกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 2560 นักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางผ่านจังหวัดชัยนาทรวมแล้วกว่า 1 หมื่นคน ผลัดกันเดินทางมายังวัดปากคลองมะขามเฒ่า อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท เพื่อกราบไหว้ ขอพร หลวงปู่ศุข แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า เกจิอาจารย์ที่ประชาชนทั่วไปต่างศรัทธา พร้อมถวายเทียน เพื่อให้ชีวิตในพุทธศักราชใหม่นี้ มีแต่แสงสว่าง ไม่มืดมน และทำบุญ ทำทาน อุทิศส่วนกุศลแก่เจ้ากรรมนายเวรที่ล่วงลับไปแล้ว ปี พ.ศ.2560 นี้ ประกอบกับวันนี้เป็นวันหยุดวันสุดท้ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ของหลายๆ คน ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เดินทางกลับเพื่อไปทำงานต่อ เพราะส่วนใหญ่แล้ว ประชาชนที่มากราบไหว้นั้น เป็นประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ ที่กำลังเดินทางกลับไปทำงานที่ กรุงเทพฯ เกือบทั้งหมด


ด้าน นางสาวปัทมาภรณ์ เนตรศร อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวที่ผ่านมาไหว้พระก่อนกลับไปทำงาน เปิดเผยว่า ตนเดินทางไปพักผ่อนที่จังหวัดเชียงใหม่กับเพื่อนๆ ซึ่งในทุกๆ ครั้งที่ต้องผ่านจังหวัดชัยนาทจะชวนกันแวะมากราบไหว้หลวงปู่ศุขเป็นประจำ เพราะเชื่อว่าบารมีของท่านจะช่วยดลบันดาลมีความสุขสมความปรารถนา มีสิริมงคลต่อชีวิต แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง และยังเชื่อในการบูชาเครื่องรางของขลังของหลวงปู่ศุข ว่า ให้คุณทั้งในด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม และแคล้วคลาดอยู่ยงคงกระพัน 


ที่มาของชื่อ "วัดปากคลองมะขามเฒ่า" นั้น มาจากเดิมมีต้นมะขามเก่าแก่อยู่ต้นหนึ่ง ริมแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าวัด วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่มีทิวทัศน์ที่สวยงามน่ารื่นรมย์ และมีชื่อเสียงด้านพระเครื่องด้วย วัดนี้มีความสำคัญ คือ เป็นวัดที่เคยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเป็นเจ้าอาวาสอยู่ ซึ่งก็คือ "พระครูวิมลคุณากร (ศุข)" หรือที่ชาวบ้านรู้จักในนาม "หลวงปู่ศุข" เกจิอาจารย์ที่ประชาชนทั่วไป ต่างเลื่อมใสศรัทธาท่านในด้านความศักดิ์สิทธิ์ ด้วยตำนานที่ยังเล่าขานกันสืบมาในเรื่องของวิชาอาคม และเครื่องรางของขลัง ความนิยมในพระเครื่องหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ยังมีอยู่สูงมากในปัจจุบัน แม้ว่าท่านจะมรณภาพไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2466 แต่ความเคารพศรัทธานั้นไม่เคยเสื่อมคลาย หลวงปู่ศุขยังได้สร้างพระเครื่องที่เรียกว่า "หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า" ซึ่งประชาชนนิยมนำไปสักการบูชา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์