นักเลงกุยบุรีโหด รุ่นใหญ่เคลียร์ให้เด็ก ยิงหลานผอ.-ลูกผญบ.ดับ3 เจ็บ4

ข่าว

  นักเลงกุยบุรีโหด รุ่นใหญ่เคลียร์ให้เด็ก ยิงหลานผอ.-ลูกผญบ.ดับ3 เจ็บ4

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2560 15:44 น.

  (ภาพจากเจ้าหน้าที่) 

  นักเลงรุ่นใหญ่ที่กุยบุรี ถือปืน 9 มม.มาเคลียร์ให้หลานชาย ที่มีเรื่องกับวัยรุ่น กระชากตัวลูกชายคนโตผู้ใหญ่จ่อยิงที่หัว เพื่อนวิ่งมาช่วย ยิงใส่รายตัวจนหมดแมกฯ ผลตาย 2 เจ็บ 5 เหตุแค่เรื่องเปิดเพลงเสียงดังฉลองปีใหม่...

  วันที่ 3 ม.ค. นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้รับรายงานจาก นายภาณุ ชาญประโคน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอกุยบุรี ซึ่งได้รับแจ้งจาก นายธนกฤต แกมไทย ผู้ใหญ่บ้านดงเกตุ หมู่ 9 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี ว่าเกิดเหตุวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย ภายในทางสาธารณะหมู่ 9 ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกุยบุรี จึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลกุยบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.กุยบุรี ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง รองสว.(สอบสวน)

  พบผู้เสียชีวิตคือ นายราเชนทร์ หรือ ป๊อบ ปราดเปรื่อง อายุ 19 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.กุยเหนือ เป็นหลานผู้อำนวยการโรงเรียนกุยบุรีวิทยา ผู้บาดเจ็บมี นายกรวิชญ์ พิมพ์ศักดิ์ อายุ 17 ปี นายเกรียงไกร แต้ประเสริฐ อายุ 20 ปี น.ส.สาวิตรี คีรีนิล อายุ 25 ปี ทั้งหมดอยู่ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี รักษาตัวที่โรงพยาบาลกุยบุรี

  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสมี นายสราวุธ แกมไทย อายุ 24 ปี อยู่หมู่ 9 ต.กุยเหนือ เป็นลูกชายคนโตของนายธนกฤต แกมไทย ผู้ใหญ่บ้านดงเกตุ และเป็นสามีของ น.ส.สาวิตรี ถูกยิงเข้าศีรษะ น.ส.ทิพย์สลาลี แกมไทย อายุ 23 ปี ลูกสาวคนรอง ถูกยิงใต้ราวนมด้านขวา และนายศิริวัฒน์ แกมไทย อายุ 16 ปี ลูกชายคนสุดท้องนายธนกฤต ทั้งสามรายแพทย์โรงพยาบาลกุยบุรีนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาช่วงสายของวันที่ 3 ม.ค. นายสราวุธได้เสียชีวิต รวมมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ

  จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าเมื่อวันที่ 1 มกราคม วันขึ้นปีใหม่ กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้เปิดเพลงในรถกระบะที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 80 หมู่ 9 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัวแกมไทย ส่งเสียงดัง จนมีคนแจ้งตำรวจให้มาตักเตือน ต่อมาได้มีนายบวร ศุภสินธิ์ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดและเกิดการชกต่อยกันขึ้น และนายบวรพูดว่า “แล้วเจอกัน” 

  กระทั่งเวลา 20.30 น. นายสมชายหรือน้อย เย็นใจ เจ้าของแพกุ้งโชคศิริชัย ซึ่งเป็นลุงของนายบวร ได้ถือปืนขนาด 9 มม. เดินดุ่มเข้าหาเป้าหมายบนถนนเลียบชายทะเลสายโพธิ์เรียง-ทุ่งน้อย ต.กุยเหนือ เมื่อเห็นนายสราวุธ ขี่รถจักรยานบนทางสาธารณะ นายสมชายได้ดึงตัวลงจากรถ แล้วยิงใส่เข้าศีรษะ ขณะที่เพื่อนและน้องที่นั่งอยู่บนรถได้วิ่งเข้ามาดู กลับถูกยิงใส่ทีละคนจนกระสุนหมดแมกกาซีน

  นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน ผู้ก่อเหตุไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่รู้กลุ่มวัยรุ่นเป็นญาติกับผู้ใหญ่บ้าน ขณะนี้ได้ประสานให้ พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.กุยบุรี เร่งติดตามคนร้าย และให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านสืบหาข่าวเพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

  ขณะที่ นายธนกฤต แกมไทย ผู้ใหญ่บ้านดงเกตุ หมู่ 9 ต.กุยเหนือ พ่อของผู้ตายและผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนและผู้ก่อเหตุเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน ไม่คาดคิดว่าจะกระทำเช่นนี้ เรื่องชกต่อยก็เป็นเรื่องของวัยรุ่น ทะเลาะกันเดี๋ยวก็คุยกันรู้เรื่อง ไม่ใช่เรื่องที่ผู้ใหญ่จะเข้าไปยุ่ง แต่ยิงทุกคนและมุ่งหมายถึงชีวิต วันนี้ตนเสียลูกชายคนโตไป ส่วนลูกสาวก็อาการไม่สู้ดี กระสุนเข้าที่กลางหลังโดนตับและม้ามฉีก อาการน่าเป็นห่วง โอกาสเหลือแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ หลังเกิดเหตุทราบว่าคนร้ายทั้งสองคนไม่อยู่ในหมู่บ้านแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าว่าอยู่ที่ใด หวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวได้เร็วที่สุด เพื่อให้ความเป็นธรรมให้กับคนตายด้วย

  ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งแต่รองผู้บังคับการ ผู้กำกับการ และเจ้าหน้าที่สภ.กุยบุรี ท้องที่เกิดเหตุ ได้ประชุมทางวิดีโอทางไกลกับผู้บังคับบัญชา ล่าสุดยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม.

  เมื่อเวลา 17.45 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 1 ในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสได้เสียชีวิตอีก 1 ราย คือ น.ส.ทิพย์สลาลี แกมไทย อายุ 23 ปี  รวมมีผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงกันครั้งนี้ 2 ศพ ได้แก่ คือ นายราเชนทร์ ปราดเปรื่อง หรือ ป๊อบ อายุ 19 ปี นายสราวุธ แกมไทย อายุ 24 ปี และ น.ส.ทิพย์สลาลี แกมไทย อายุ 23 ปี บุตรคนโต และลูกสาวคนรองของนายธนกฤต แกมไทย ผู้ใหญ่บ้านดงเกตุ หมู่ 9 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์