ปากน้ำ ร่วมสวดมนต์ ปีใหม่ 60-สิงห์บุรี พระสงฆ์ เจริญพระคาถานพเคราะห์

ข่าว

ปากน้ำ ร่วมสวดมนต์ ปีใหม่ 60-สิงห์บุรี พระสงฆ์ เจริญพระคาถานพเคราะห์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2560 02:00 น.

ชาวปากน้ำกว่า 2 พัน คน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี เบิกฟ้าใหม่ 2560 ที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ส่วน จ. สิงห์บุรี จัดสวดมนต์ข้ามปี พระสงฆ์เจริญพระคาถานพเคราะห์ ทำความดี รับพรปีใหม่

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 31 ธ.ค.59 บรรยากาศสวดมนต์ข้ามปี ที่ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีประชาชนชาวสมุทรปราการ และใกล้เคียงกว่า 2 พันคน ที่อาศัยช่วงวันหยุดยาว ไม่ได้เดินทางกลับภูมิลำเนาและไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด นำครอบครัว มาร่วมพิธีสวดข้ามปีเพื่อต้อนรับศักราชใหม่ และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในปี 2560 ซึ่งกลุ่มบริษัทเมืองโบราณ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยไม่เสียค่าผ่านประตู โดยผู้ร่วมพิธี นอกจากจะได้สักการะองค์พระพรหม,องค์อินทร์และพระพิฆเนศ โดยปีนี้พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ได้จัดให้มีการลอดท้องช้างเทพมงคล 9 องค์ พร้อมทั้งเปิดพื้นที่บริเวณชั้นโลก ทำบุญถวายสังฆทานเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และยังได้แจก หนังสือสวดมนต์ และเหรียญช้างเอราวัณ ได้เก็บไว้บูชา พบแต่สิ่งที่เป็นมงคลตลอดทั้งปี กันอีกด้วย

ขณะที่วัดโบสถ์ ต.อินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี พระเทพสารเวที เจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี ,อุทัยธานี (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ ประธานฝ่ายสงฆ์ ,นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสิงห์บุรี จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีประจำปี 2559 - 2560 ทำความดี รับพรปีใหม่ 2560 ถวายเป็นพระราชกุศล วิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ และวิถีธรรม ประจำปี 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาประเพณีวัฒนธรรม และเป็นการส่งเสริมฟื้นฟูสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสมัยโบราณอันดีงามของชาวไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ เป็นการเริ่มต้นชีวิตอันดีงามตามแนวทางพระพุทธศาสนา รวมถึง เป็นการเสริมสิริมงคลและเป็นไปตามแนวทางแห่งความเจริญรุ่งเรือง ทำดี มีกตัญญู เชิดชูสถาบัน

โดยพระภิกษุสงฆ์ ร่วมกล่าวบูชา เทพยดานพเคราะห์ทั้ง 9 พระองค์ จากนั้น คณะสงฆ์และพุทธศาสนิกชน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำความดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โอกาสนี้ พุทธศาสนิกชนจะได้มีโอกาสน้อมนำหลักธรรมคำสอนประพฤติปฏิบัติในวิถีชีวิต ด้วยกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ที่เน้นความพอเพียง ความเรียบง่าย และให้คุณค่าต่อจิตใจตลอดปี 2560

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์