ไฟไหม้วอดทั้งหลัง โรงเรียน อายุ 40 ปี ที่สุพรรณฯ

ข่าว

ไฟไหม้วอดทั้งหลัง โรงเรียน อายุ 40 ปี ที่สุพรรณฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 07:42 น.

บันทึก

ภาพจากหน่วยกู้ภัยเสมอกัน

เกิดเหตุไฟไหม้อาคารเรียน โรงเรียนขนาดเล็กที่สุพรรณฯ อายุประมาณ 40 ปี กลางดึก วอดเสียหายทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ.เข้าพื้นที่หาสาเหตุที่แท้จริง...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.ปริทรรศน์ ชูทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารเรียนโรงเรียนวัดชีธาราม หมู่ 1 ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ จึงพร้อมรถดับเพลิงของเทศบาลดอนเจดีย์ อบต.ไร่รถ จำนวน 7 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนแบบ 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ แบ่งเป็นห้องๆ เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นเพลิงได้ไหม้อาคารเรียนเสียหายทั้งหมด ตรวจสอบพบเป็นห้องเรียนของนักเรียนชั้นอนุบาล-ป.6 ห้องพัสดุ และห้องผู้บริหาร ห้องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์การเรียนจำนวนมากถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

นายวิทยา พชรสกุล ผอ.โรงเรียน เผยว่า โรงเรียนหลังดังกล่าวเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีเพียงอาคารเดียว สอนตั้งแต่อนุบาล-ป.6 สร้างมากว่า 40 ปี ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ

เบื้องต้นสอบสวน นายอุดม แพรวงศ์ อายุ 58 ปี นักการภารโรงให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นอนพักอยู่ที่บ้านพัก มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ตะโกนว่าไฟใหม้ โดยไฟได้ไหม้มาจากชั้นที่ 2 ทางทิศตะวันตกห้องสุดท้าย ซึ่งเป็นห้องเรียนของชั้น ป.6 ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ แต่เพลิงได้ลามจนไหม้อาคารเรียนเสียหายทั้งหมด ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร 

อย่างไรก็ตาม จะได้รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 07:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์