มหากุศล! เชิญ ปชช.จองเหรียญหลวงปู่นาม ระดมทุนสร้างวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณฯ

ข่าว

มหากุศล! เชิญ ปชช.จองเหรียญหลวงปู่นาม ระดมทุนสร้างวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 17:38 น.

บันทึก

เกจิหลายสำนักปลุกพิธีมหาพุทธาภิเษกจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ รุ่นชินบัญชร เพื่อระดมทุนสร้างวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรี ณ สำนักปฏิบัติธรรมสระแก้วศรีสรรเพชร เชิญชวนประชาชนแห่จองเหรียญได้...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พระครูวิบูลย์เจติยานุรักษ์ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า จากการที่คณะสงฆ์จังหวัดสุพรรณบุรี โดยพระธรรมพุทธิมงคล (เจ้าคุณสอิ้ง) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เป็นประธานดำเนินการจัดสร้างวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรี วิทยาเขต ม.มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ สำนักปฏิบัติธรรมสระแก้วศรีสรรเพชร (บ้านท่าเสด็จ) ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพิ่มและขยายโอกาสทางการศึกษาให้พระภิกษุ สามเณร และประชาชนทั่วไปตั้งแต่ระดับมัธยม ปริญญาตรี จนถึงระดับปริญญาโท โดยจะเสียค่าใช้จ่ายถูกกว่ามหาวิทยาลัยกว่าครึ่ง และจะเปิดสาขาวิชาการทั่วไป และสาขาเกี่ยวกับความรู้ทางพระพุทธศาสนา ขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างรุดหน้าไปแล้วกว่า 30% ซึ่งจะสร้างเสร็จและเปิดในปี พ.ศ.2561

ทั้งนี้มติคณะสงฆ์สุพรรณบุรีได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ อริยสงฆ์แห่งเมืองสุพรรณบุรีรุ่น "ชินบัญชร" เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารวิทยาลัยสงฆ์ ทางคณะสงฆ์มีความประสงค์อยากที่จะให้วิทยาลัยแห่งนี้เป็นของทุกคน และให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม จึงจัดสร้างวัตถุมงคลที่เป็นเสมือนเหรียญที่ระลึก จำนวนเพียง 10,000 กว่าเหรียญเท่านั้น โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสร้างวิทยาลัยสงฆ์ทั้งหมดจากวัตถุประสงฆ์ในการสร้างดี เจตนาในการสร้างบริสุทธิ์ มวลสารอันเป็นมงคล รูปแบบการจัดสร้างชัดเจน และพิธีพุทธาภิเษกตามแบบฉบับโบราณ การจัดสร้างครั้งนี้ทางคณะสงฆ์จัดสร้างเอง บอกบุญเองทั้งหมด ไม่มีนายหน้าหาผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดน้อยชมภู่ มีพระเกจิชื่อดัง อาทิ หลวงพ่อคง วัดเขากลิ้ง จ.เพชรบุรี หลวงปู่ชุบ วัดวังกระแจะ จ.กาญจนบุรี อาจารย์อ๊อด วัดสายไหม จ.ปทุมธานี หลวงพ่อหวั่น วัดคลองคณู จ.พิจิตร หลวงปู่บุญ วัดลำพันบอง หลวงพ่อแดง วัดฝาโถ และพระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากทั่วประเทศไทย มาร่วมบุญนั่งปรกอธิษฐานจิต โดยมีหลวงปู่นามเป็นประธานจุดเทียนชัย ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้มีจิตศรัทธาขอร่วมบุญสั่งจองล่วงหน้าจำนวนมาก และขณะนี้ได้เปิดรับรอง ณ วัดดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ ซึ่งทั้งหมดที่สั่งจองจะได้รับพระในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ ซึ่งผู้ที่ต้องการสั่งจองพระเพื่อร่วมบุญในการสร้างวิทยาลัยสงฆ์ครั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 08-1939-8486 พระมหาประไพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์