ไฟไหม้ร้านขายสี ย่างสด1-บาดเจ็บ4

ข่าว

ไฟไหม้ร้านขายสี ย่างสด1-บาดเจ็บ4

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2559 06:15 น.

บันทึก

มีเสียงระเบิด-ไฟลามสั่งปิดอาคารหวั่นถล่ม

เพลิงปริศนาโหมไหม้ร้านขายวัสดุก่อสร้างกลางดึก สาวใหญ่เจ้าของร้านหลับอยู่ชั้นบนได้ยินเสียงระเบิดตูมตกใจสะดุ้งตื่น ลุกออกมาดูเห็นเปลวเพลิงแดงฉานลุกลามจากชั้นล่าง รีบวิ่งไปปลุกลูกผัวและญาติๆให้หนีเอาชีวิตรอดออกจากที่เกิดเหตุ สลด น้องชายหนีไม่ทันโดนไฟคลอกย่างสดร่างไหม้เกรียมตายสยองคาห้องน้ำ “นอภ.บางบ่อ” สั่งปิดกั้นห้องต้นเพลิงและข้างเคียง หวั่นพังถล่มเพราะโครงสร้างเก่ามาก เตรียมส่งช่างโยธาฯเข้าตรวจความแข็งแรงก่อนสรุปว่าต้องทุบทิ้งหรือไม่

ไฟไหม้ร้านขายวัสดุก่อสร้างกลางดึก มีผู้เสียชีวิตสังเวยพระเพลิง 1 ศพ บาดเจ็บ 4 ราย เปิดเผยเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 1 คูหา เลขที่ 200/87 หมู่ 1 ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ ฝั่งตรงข้าม รพ.บางบ่อ รายงานเหตุให้ พ.ต.ท.วรเทพ สงวนแสง รอง ผกก. (สอบสวน) รรท.ผกก.สภ.บางบ่อ พ.ต.ท.อนันต์ วงศ์ศรีสุนทร รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รอง ผกก.สส. และนายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางบ่อ ทราบ ก่อนประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางบ่อ และ อปท.ใกล้เคียงรวม 10 คันเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ชื่อร้าน “ชัยณิช ฮาร์ดแวร์” พบเพลิงโหมไหม้รุนแรงที่ชั้นล่าง มีกลุ่มควันดำทะมึนพวยพุ่งออกมาตลอดเวลา เนื่องจากภายในร้านมีวัตถุไวไฟ จำพวกสีทาบ้าน ทินเนอร์ และน้ำมันสน เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำป้องกันไม่ให้ลุกลามไปติดอาคารข้างเคียง ใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง เพลิงสงบลง เข้าตรวจสอบภายในตัวอาคารพบเสียหายทั้งหลัง และยังพบผู้เสียชีวิต 1 ศพ ทราบชื่อนายธนดล มีศรี อายุ 40 ปี ถูกไฟเผาไหม้เกรียมทั้งตัวนอนตายอยู่ในห้องน้ำชั้น 3 ส่วนผู้พักอาศัยในบ้านหนีออกมา ได้ทัน 4 ราย แต่ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก ทราบชื่อ นายชัยศิริ หมื่นสท้าน อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน ถูกไฟลวกแขนและลำตัว นางณิชกานต์ หมื่นสท้าน อายุ 43 ปี ภรรยา ถูกไฟลวกใบหน้า ด.ญ.พบพร หมื่นสท้าน อายุ 9 ขวบ และ ด.ญ.กัญญาณัฐ มีศรี อายุ 12 ปี ถูกไฟลวกเล็กน้อย ทั้งหมดเข้ารักษาตัวที่ รพ.บางบ่อ

สอบสวนนางณิชกานต์ ผู้บาดเจ็บให้การว่า อาคารหลังเกิดเหตุมีผู้อาศัยอยู่ 3 ครอบครัว รวม 7 คน คือ ครอบครัวตน สามี และบุตรสาว ครอบครัวพี่ชายสามีกับหลาน 2 คน และนายธนดล น้องชายตน ก่อนเกิดเหตุทุกคนนอนหลับในห้องพักชั้น 3-4 จู่ๆต้องสะดุ้งตื่นเมื่อได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ออกมาดูเห็นแสงเพลิงลุกโพลงจากชั้นล่างและเริ่มลามขึ้นมาพร้อมกลุ่มควันหนาทึบ รีบเคาะประตูเรียกทุกคนให้หนีลงมาด้านล่างและวิ่งข้ามฝั่งเข้าไปใน รพ.บางบ่อ ส่วนผู้ตายหนีลงมาไม่ทันถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาห้องน้ำ

นายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางบ่อ กล่าวว่า ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ต้องรอผลสอบสวนจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.สมุทรปราการ ที่จะเข้าตรวจหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนทรัพย์สินยังประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ได้ ทั้งนี้ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เพลิงลุกไหม้จากชั้นล่าง ซึ่งบริเวณชั้นล่างและชั้น 2 เป็นที่เก็บวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน เช่น สีน้ำมัน ทินเนอร์ สีสเปรย์ ส่วนชั้น 3, 4 เป็นที่พักอาศัย ขณะนี้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเชือกมาปิดกั้นคูหาที่ถูกเพลิงไหม้ รวมถึงคูหาที่อยู่ติดกันฝั่งซ้าย-ขวา รวม 3 คูหาเป็นการชั่วคราว ห้ามผู้ใดเข้าใช้อาคารเนื่องจากโครงสร้างอาคารเก่ามากแล้ว เมื่อถูกความร้อนเผาเป็นเวลานานอาจพังถล่มลงมาได้ พร้อมสั่งการให้ท้องถิ่นที่รับผิดชอบพื้นที่ ประสานช่างโยธาฯ เข้าประเมินสภาพอาคารอีกครั้งว่าจะต้องทุบทิ้งหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์