โรงเกลือคึกคัก เสื้อกันหนาวมือสองขายดี ผวจ.คาดเงินสะพัดกว่า 150 ล้าน

ข่าว

โรงเกลือคึกคัก เสื้อกันหนาวมือสองขายดี ผวจ.คาดเงินสะพัดกว่า 150 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 20:45 น.

บันทึก

พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชา แห่ขนเสื้อกันหนาวมือสองข้ามแดนมาจำหน่ายที่โรงเกลือเป็นจำนวนมาก หลังอากาศหนาวพ่อค้าแม่ค้าจากอีสานและเหนือเริ่มมาหาซื้อเพื่อนำไปจำหน่าย ผู้ว่าฯ สระแก้วคาดหนาวนี้เงินสะพัดที่โรงเกลือกว่า 150 ล้าน

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดปอยเปต ประเทศกัมพูชา คึกคักไปด้วยผู้คนและรถบรรทุกสินค้าตลาดที่เข็นเสื้อกันหนาวมือสองมายังตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมีพ่อค้า แม่ค้าชาวเขมรกว่า 3,000 คนเร่งรีบเดินทางจากฝั่งปอยเปต เข้ามาเปิดร้านค้าขายในตลาดโรงเกลือ กันอย่างคึกคัก


เจ๊หญิง แม่ค้าชาวเขมร กล่าวว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มหาซื้อเสื้อกันหนาวมือสองเป็นจำนวนมาก ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าคนไทยจากภาคเหนือและภาคอีสานก็มารับเสื้อกันหนาวมือสองของตนไปขายตามตลาดนัดในแต่ละจังหวัด ทำให้ช่วงนี้พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรต้องรีบสั่งของและส่งของเป็นจำนวนมาก

นายตัง กวง อายุ 42 ปี นักธุรกิจนำเข้าเสื้อผ้ามือสอง ชาวกัมพูชา เผยว่า ช่วงนี้เริ่มมีลมหนาวพัดผ่านมาแล้ว คาดว่าหน้าหนาวปีนี้จะมาเร็วกว่าที่ผ่านมาตลาดเสื้อผ้ามือสองในตลาดโรงเกลือซบเซามานานกว่า 1 ปี แม่ค้าชาวเขมรหวังว่า ช่วงหน้าหนาวนี้จะทำให้เศรษฐกิจในตลาดโรงเกลือดีขึ้น ทำให้มีการเร่งสั่งเสื้อกันหนาวมือสองไปกักตุนมากขึ้น คาดว่าปีนี้จะมีการสั่งซื้อเสื้อกันหนาวมือสองไม่ต่ำกว่า 1,000 ตัน


ด้าน นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า คาดว่าช่วงหน้าหนาวนี้จะมีเงินสะพัดในตลาดโรงเกลือไม่ต่ำกว่า 150 ล้านบาทอย่างแน่นอน โดยจังหวัดได้สั่งให้เพิ่มความปลอดภัยของผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว จึงได้ประสานกับกองกำลังบูรพา ตำรวจสภ.สระแก้ว ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ศุลกากรอรัญประเทศ ให้ดูแลพื้นที่เป็นพิเศษ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 15:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์