โรตารี นฐ.จัดงานกุศล หารายได้ช่วยผู้พิการ

ข่าว

โรตารี นฐ.จัดงานกุศล หารายได้ช่วยผู้พิการ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2559 07:30 น.

บันทึก

เมื่อบ่ายวันที่ 2 ธ.ค. ที่ห้องประชุมโรงแรมเวล อ.เมืองนครปฐม น.ส.รัฐชณัณธร แตงจุ้ย นายกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ พร้อมด้วยนางจุไร สะสมทรัพย์ ประธานกิจกรรมหาทุน และกลุ่มสมาชิกฯ ร่วมกันเปิดแถลงข่าว “โครงการขาเทียมพระราชทาน” โดยได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ชมรมช่างกายอุปกรณ์แห่งประเทศไทย โดยมีสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์เป็นแม่งาน ในการจัดหาทุนทำขาเทียมในวันที่ 17 ธ.ค. ที่ห้องแกรนด์ไดมอนด์ โรงแรมเวล อ.เมืองนครปฐม โดยมีนายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.นครปฐม ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน จากนั้น เป็นการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดยนักร้องกิตติมศักดิ์ ตามด้วยการทอล์กโชว์สร้างแรงบันดาลใจในการทำความดีจากอาจารย์จตุพล ชมภูนิช นักพูดชื่อดัง โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. จนถึง 15.30 น.

น.ส.รัฐชณัณธร ยังเผยอีกว่า เงินรายได้จากการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการทำขาเทียมให้แก่ผู้พิการยากไร้ทุกเชื้อชาติศาสนา โดยไม่คิดมูลค่าเพื่อให้ผู้พิการทางขา มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และส่งเสริมอาชีพให้ผู้พิการ สามารถประกอบอาชีพ เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ไม่เป็นภาระทางสังคมและยืนหยัดในสังคมได้อย่างมีคุณค่า เพื่อจัดฝึกอบรมช่างกายอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตามโรงพยาบาลต่างๆให้สามารถทำขาเทียมได้ตามแบบของมูลนิธิฯ น้อมเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะเวียนมาบรรจบในวันที่ 2 เมษายน 2560 โดยจัดทำขึ้น 200 ขา แบ่งเป็นขาเทียมเหนือเข่า 100 ขา ขาเทียมใต้เข่า 100 ขา จะดำเนินการระหว่างวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2560 ที่กองอำนวยการองค์พระปฐมเจดีย์ โดยในปีนี้จะมีการอบรมส่งเสริมอาชีพให้กับผู้พิการ โดยได้รับความร่วมมือจากกรมพัฒนาแรงงานอาชีพ กระทรวงแรงงาน เพื่อนำไปประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัว จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมงานการกุศลช่วยเหลือผู้พิการ ติดต่อซื้อบัตรและสำรองที่นั่งได้ที่ 08-1832-2971.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์