ยายเก็บผักบุ้งถูกหลอกร่วมซื้อที่สูญนับแสน ซ้ำคนร้ายแสบปล่อยทิ้งปั๊ม

ข่าว

ยายเก็บผักบุ้งถูกหลอกร่วมซื้อที่สูญนับแสน ซ้ำคนร้ายแสบปล่อยทิ้งปั๊ม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 03:30 น.

บันทึก

แก๊งต้มตุ๋นอีกแล้ว! ยายชาวนครนายก โร่แจ้ง ตร.สภ.บ้านนา ถูก 3 คนร้ายหลอกเบิกเงิน 1 แสนบาท อ้างร่วมลงทุนซื้อที่ดิน หากขายได้ให้คืน 5 เท่า สุดท้ายพาปล่อยทิ้งปั๊ม เจ้าตัวเศร้าเงินเก็บจากขายผักบุ้งไว้ใช้ยามแก่เกลี้ยง

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 59 น.ส.รำพัน โถทอง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 4 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุนทร สุวลักษณ์ รอง สว.สส.สภ.บ้านนา ว่า ตนมีอาชีพเก็บผักบุ้งที่ขึ้นตามห้วยหนอง คลอง บึง มาขายกำละ 5 บาท ได้เงินวันละ 100-200 บาท ก่อนเกิดเหตุจขณะเก็บผักบุ้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา มีชาย 1 คน หญิง 2 คน วัยกลางคนขับรถกระบะสีขาว ท้ายกระบะมีโครงเหล็กมาจอดขอซื้อผักบุ้ง 3 กำ จึงหยิบให้โดยยังไม่ได้เก็บเงิน จากนั้น 1 ใน 3 ถามว่ารู้จักบ้านหนองเคี่ยมไหม ไปไม่ถูก จะไปซื้อที่ดิน เมื่อตอบว่ารู้จักคนร้ายจึงชักชวนให้ขึ้นรถไปด้วย

ต่อมากลางทางเจอชายวัยกลางคน คนร้ายจอดรถโดย 1 คน ลงไปคุยทำท่าควักเงินให้แล้วชายคนดังกล่าวขับรถเก๋งสีขาวจากไป โดยทั้ง 3 คน พูดว่าวางมัดจำเงิน 500,000 บาท เพื่อซื้อที่ดิน 3 ไร่ แต่ยังขาดเงินอีก หันมาถามว่ามีหรือเปล่า ชวนมาร่วมลงทุนด้วยกัน ถ้าขายได้จะให้ 500,000 บาท จึงตอบว่ามีฝากไว้ที่ธนาคารแห่งหนึ่งสาขาบ้านนา คนร้ายขับรถพานั่งมาจอดตรงข้ามธนาคารให้ลงไปเบิกเงิน 105,000 บาท เพียงคนเดียว ส่วนทั้ง 3 คน นั่งรออยู่ในรถ พอได้เงินพาไปจอดหน้าปั๊มน้ำมันบางจากใน ต.ป่าขะ อ.บ้านนา ก่อนให้เงิน 20 บาท บอกให้ลงไปถ่ายบัตรประชาชน ก่อนจะขับรถหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว จึงรู้ว่าโดนหลอก สำหรับเงินก้อนดังกล่าวเป็นเงินที่ได้จากขายผักและขายที่ดินส่วนแบ่งมรดกเก็บสะสมไว้ใช้ยามแก่ชรา ก็ถูกคนร้ายเอาไปหมด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และตรวจดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 15:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์