พลเมืองดีพบเงินค้างที่ตู้ ATM หมื่นบาท นำส่ง ตร.บางพลี ตามตัวจนเจอ

ข่าว

พลเมืองดีพบเงินค้างที่ตู้ ATM หมื่นบาท นำส่ง ตร.บางพลี ตามตัวจนเจอ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 02:25 น.

บันทึก

(ภาพจาก ตำรวจ.สภ.บางพลี)

สาวร้อยเอ็ด เข้าใช้งานตู้เอทีเอ็มย่านบางพลี พบเงินคาอยู่ 10,000 บาท โร่นำส่งตำรวจตามหาเจ้าของจนพบเป็นของชาวกัมพูชา เผย ให้สามีไปกดแต่บอกว่าไม่ออก พร้อมมอบสินน้ำใจพลเมืองดี

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 59 พ.ต.ท.ไพบูลย์ พลดงนอก สว.สส.สภ.บางพลี รรท.รอง ผกก.สส.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ นางพัชรินทร์ พละมาตย์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ 6 ต.นางงาม อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.นพพร แสงสว่าง พงส.สภ.บางพลี เพื่อแจ้งว่าขณะที่จะเติมเงินเข้าโทรศัพท์มือถือผ่านตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาปากซอยพรสว่าง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี พบว่ามีเงินสด 10,000 บาท (ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 10 ใบ) อยู่ที่ช่องรับเงินของตู้ คิดว่าน่าจะเป็นของลูกค้าคนอื่นที่มาทำธุรกรรมที่ตู้ก่อนหน้านี้ จึงนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามเจ้าของมารับเงินคืนกลับไป ต่อมา ร.ต.อ.นพพร รายให้ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี ทราบ ผกก.สภ.บางพลี จึงสั่งการให้นำกำลังออกชุดสืบสวนออกติดตามข้อมูลเพื่อตามหาเจ้าของเงิน โดยไล่ภาพกล้องวงจรปิดจากจุดใกล้เคียงตู้เอทีเอ็ม และประสานเจ้าหน้าที่เทคนิคของธนาคารเพื่อตรวจสอบข้อมูลประกอบเพิ่มเติม จนทราบว่าเจ้าของบัตรเอทีเอ็มที่มาใช้ตู้ดังกล่าวคือ นางพร เฮง อายุ 34 ปี สัญชาติกัมพูชา พนักงานฝ่ายผลิตของบริษัท เอส.พี.เมทัลพาร์ท จำกัด เลขที่ 37/24 ม.3 ซอยไกรศักดาวัฒน์ ถนนเทพารักษ์ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงติดต่อไปยังบริษัทเพื่อเชิญตัวมาสอบถาม

จากการสอบถาม นางพร เล่าว่า เมื่อเช้าก่อนไปทำงานให้สามีสัญชาติเดียวกันและทำงานอยู่ที่บริษัทเดียวกันนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินจำนวน 10,000 บาท แต่สามีบอกว่ากดแล้วเงินไม่ออกจึงนำบัตรมาคืน แต่เมื่อเอาสมุดบัญชีไปตรวจสอบก็ทราบว่าเงินหายไป แต่ก็ยังไม่ได้มาแจ้งความเนื่องจากอยู่ระหว่างทำงาน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเรียกมาสอบถามจึงรู้ว่าได้เงินคืน และดีใจมาก รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจคนไทย อีกทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ นางพร และสามีมอบเงินเป็นรางวัลตอบแทนให้แก่พลเมืองดีจำนวน 2,000 บาท เพื่อเป็นกำลังในการทำความดีในครั้งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์