ขาใหญ่จับยาบ้างัดลูกซองสู้ตร. โดนสวนเข้าเต็มตาสาหัส แจ้ง5ข้อหาฉกรรจ์

ข่าว

ขาใหญ่จับยาบ้างัดลูกซองสู้ตร. โดนสวนเข้าเต็มตาสาหัส แจ้ง5ข้อหาฉกรรจ์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 20:40 น.

บันทึก

ตำรวจที่ลพบุรีไปซุ่มจับขาใหญ่ท่าหลวง ให้ยาบ้าเป็นค่าจ้างรถไถ เจอตัวขับรถเข้ามา ก่อนจะซิ่งหนี ไล่ตามทันควักลูกซอง 5 นัดยิงใส่ เกิดดวลสนั่นกลางไร่อ้อย คนร้ายถูกยิงเข้าเบ้าตาสาหัส รถตำรวจพรุน แต่จนท.ปลอดภัย ค้นเจอปืน-กระสุนเต็มรถ

วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.อ.ฎิษพจน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รรท.ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.ท่าหลวง ว่าเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2559 เวลา 14.30 น. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าหลวงได้ยิงปะทะกับคนร้ายขณะเข้าทำการจับกุมยาเสพติดจนเป็นเหตุทำให้คนร้ายได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกลูกกระสุนปืนพรุน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอดภัย

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าหลวง ได้ออกตรวจสอบพฤติกรรมผู้ลักลอบจำหน่ายยาบ้าที่บริเวณไร่อ้อย หมู่ 3 ต.แก่งผักกูด อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี พบนายนิพนธ์ แก้วเมือง และนายณรง ป้องกัน ยาบ้าของกลางจำนวนครึ่งเม็ด และตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีน จากการสอบสวนทราบว่า ยาบ้าที่เสพทั้ง 2 ได้มาจาก นายพิเชษฐ์ หรือเบิ้ม เนตรนิล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255 ม.8 ต.แก่งผักกูด อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี ให้เป็นค่าจ้างขับรถไถไร่ และนายพิเชษฐ์จะเดินทางกลับมาพบตนอีกในช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนดักซุ่มเพื่อจับกุม

จนกระทั่งเวลา 17.00 น. นายพิเชษฐ์ เนตรนิล และนายวีรศักดิ์ แต้มเงิน ได้ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บน 650 ลพบุรี เข้ามายังจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นแต่นายพิเชษฐ์ไหวตัว พยายามขับรถหลบหนี ตำรวจติดตามมาไปทันกลางป่าอ้อย นายพิเชษฐ์จึงหยุดรถพร้อมเปิดฉากใช้อาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวน 2 นัด ถูกรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3กส 8675 กรุงเทพฯ ที่ประตูด้านขวาเป็นรูพรุน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้อาวุธปืนยิงโต้ตอบป้องกันตัว ไปถูกนายพิเชษฐ์ที่บริเวณตาด้านขวา และแขนขวา ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งรพ.ท่าหลวง และส่งต่อไปยังรพ.พระนารายณ์ลพบุรี ส่วนนายวีรศักดิ์ แต้มเงิน ถูกควบคุมตัวเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ 1. อาวุธปืนลูกซอง 5 นัด จำนวน 1 กระบอก 2. กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด อยู่ในรังเพลิง 3. ปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด อยู่ในรังเพลิง 4. ปลอกกระสุนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 นัดตกอยู่ข้างรถผู้ต้องหา 4. กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 9 นัดอยู่ในกระเป๋าสะพายอยู่ในรถผู้ต้องหา 5. อาวุธปืนขนาด .380 ยี่ห้อ EKOL จำนวน 1 กระบอกอยู่ในรถผู้ต้องหา 6. กระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 6 นัดอยู่ในแมกกาซีนอยู่ในรถ 7. อาวุธปืนขนาด 7.65 ยี่ห้อ STAR จำนวน 1 กระบอกอยู่ในรถ 8. กระสุนปืนขนาด 7.65 จำนวน 5 นัด ในแม็กกาซีน 9. กระสุนปืนขนาด 7.65 จำนวน 11 นัดอยู่ในซองหนังอยู่ในรถที่ผู้ต้องหาขับ 10. ยาบ้า จำนวน 1 เม็ดครึ่ง อยู่ในกระเป๋าสะพายที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า นายพิเชษฐ์ เนตรนิล หรือเบิ้มว่า พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมแจ้งอายัดตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

(ภาพจากตำรวจสภ.ท่าหลวง)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์