ฮือฮา สาวถวายกล้วย แก้บนพระพิฆเนศองค์ใหญ่ 4,009หวีกับเนยแข็ง1พันก้อน

ข่าว

ฮือฮา สาวถวายกล้วย แก้บนพระพิฆเนศองค์ใหญ่ 4,009หวีกับเนยแข็ง1พันก้อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 17:34 น.

บันทึก

สาวชาวนครสวรรค์ พร้อมครอบครัว นำกล้วยน้ำว้า 4,009 หวี เนยแข็ง 1,000 ก้อน มาถวายองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข องค์ใหญ่ และหนูบริวาร ที่วัดเมืองแปดริ้ว หลังขอพรเรื่องงานแล้วประสบความสำเร็จ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา น.ส.วันเพ็ญ อนุศักดิ์ อายุ 41 ปี ชาวจ.นครสวรรค์ พร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาแก้บนองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข และหนูบริวาร หลังจากขอพรเรื่องงานแล้วประสบความสำเร็จ โดยนำกล้วยน้ำว้าจำนวน 4,009 หวี ขึ้นรถบรรทุกหกล้อจากนครสวรรค์ พร้อมกับเนยแข็ง 1,000 ก้อน มาแก้บน

น.ส.วันเพ็ญ เผยว่า ช่วงที่เดินทางมาขอพรนั้น ตนจะไปเที่ยวทะเลที่ชลบุรี แต่แวะมากราบไหว้องค์พระพิฆเนศที่วัดสมานรัตนารามเพราะเป็นทางผ่าน และถือโอกาสขอพรเรื่องงานเนื่องจากติดขัดมากว่า 1 ปี แล้ว หลังจากเดินทางกลับไปบ้านได้ 3 วัน จู่ๆ เรื่องงานที่เคยติดขัดก็ไหลลื่นจนถึงจุดหมายที่ตั้งใจไว้ เชื่อว่าเป็นเพราะสิ่งที่ขอไว้นั้นสัมฤทธิผล จึงรีบเสาะหากล้วยซึ่งมีราคาหวีละ 30-40 บาท ตามสวนแต่ก็หาไม่ได้

สาวผู้โชคดีที่มาแก้บน กล่าวอีกว่า สุดท้ายได้มาเจอสวนกล้วยอยู่สวนหนึ่งในจ.นครสวรรค์ ขายกล้วยในราคาหวีละ 12 บาทเท่านั้น ตนจึงตัดสินใจซื้อทันทีและครบตามจำนวนพอดี ก่อนจะรีบนำขึ้นรถขับรถมาแก้บนพร้อมครอบครัวทันที โดยครั้งหน้าก็จะบนอีก แต่จะถวายกล้วยพร้อมกับอ้อย เพราะรู้ว่าเป็นสิ่งที่องค์พระพิฆเนศชอบ สำหรับกล้วยและเนยแข็ง ไม่ได้นำกลับบ้าน ได้ถวายให้วัดนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 15:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์