พ่วงอัดท้ายคอนเทนเนอร์ ชนโดมิโน 5 คัน ด่วนกาญจนาฯ ทำจราจรเป็นจลาจล

ข่าว

พ่วงอัดท้ายคอนเทนเนอร์ ชนโดมิโน 5 คัน ด่วนกาญจนาฯ ทำจราจรเป็นจลาจล

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 16:49 น.

บันทึก

พ่วง 18 ล้อ เบรกไม่อยู่พุ่งอัดท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ชนต่อเป็นโดมิโน รวม 5 คัน โชเฟอร์รถพ่วงถูกอัดติดคอนโซล ต้องงัดออกมาอาการสาหัส การจราจรกลายเป็นจลาจล ทางด่วนกาญจนาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้าพระราม 2 ติดยาวหลาย กม.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. 59 ศูนย์วิทยุปราการ รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคันและมีคนติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบนทางด่วนกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ฝั่งมุ่งหน้าพระราม 2 ก่อนถึง ด่านช้างสามเศียร ประมาณ 200 เมตร ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางพิเศษ นำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุพบรถชนกันต่อท้ายด้วยกัน 5 คัน โดยคันหลังสุดเป็นรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-0387 กาฬสินธุ์ บรรทุกสินค้ามาเต็มคัน ด้านหน้าอัดก๊อบปี้ติดคาอยู่กับท้ายรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ สีขาว ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-4442 สมุทรสาคร สภาพพังยับเยิน ในหัวรถเก๋งมีผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับติดคาอยู่ ทราบว่าชื่อ นายนาที แสงฤทธิ์ อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างดันคอนโซลที่กดทับบริเวณขาอยู่นานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างออกมาได้ ก่อนที่จะนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.สมุทรปราการ


จุดเกิดเหตุ ด้านหน้าสุดพบรถเก๋งโตโยต้าอัลติส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ชข 4315 กรุงเทพฯ ฝากระโปรงท้ายพังเสียหาย โดยมีรถกระโตโยต้ารีโว สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1ฒศ 859 กรุงเทพฯ จอดต่อท้าย สภาพด้านหน้าและท้ายพังเสียหาย ยังมีรถเก๋งเบนซ์สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฐค 9229 กรุงเทพฯ อยู่ตรงกลาง สภาพกันชนหน้าและท้ายรถพังยับ ส่วนคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ

สอบถาม นายเสกสรร ทองบ่อ อายุ 49 ปี คนขับรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปรับตู้คอนเทนเนอร์เปล่า ที่ย่านลาดกระบัง ต่อมา ระหว่างขับรถกลับบริษัทที่ จ.สมุทรสาคร ถึงที่เกิดเหตุ การจราจรหนาแน่นทำให้รถชะลอตัว ตนจึงได้เหยียบเบรกและปล่อยให้รถค่อยไหลไปข้างหน้า แต่จู่ๆ รถบรรทุกพ่วงที่วิ่งตามหลังตนมาได้ขับพุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง และดันรถตนไหลไปชนท้ายรถเบนซ์ และชนต่อเนื่องไปอีก 2 คัน หลังรถหยุด ตนจึงรีบลงไปดูท้ายรถ พบว่ามีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถพ่วง จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดปัญหาจราจรติดขัดยาวต่อเนื่องหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเคลียร์เส้นทางให้รถสามารถวิ่งได้ตามปกติ เบื้องต้น คาดว่ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ น่าจะขับมาด้วยความเร็วระหว่างที่รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เบรกชะลอ ทำให้รถบรรทุกพ่วงที่บรรทุกของหนักมาเต็มคันเบรกไม่อยู่ พุ่งชนท้าย ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์