สืบภาค 1 ล่อซื้อยาบ้าปทุมธานี 1.4 แสนเม็ด ค่า 10 ล. รวบ 4 ผู้ต้องหา

ข่าว

สืบภาค 1 ล่อซื้อยาบ้าปทุมธานี 1.4 แสนเม็ด ค่า 10 ล. รวบ 4 ผู้ต้องหา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 03:25 น.

บันทึก

สืบภาค 1 ล่อซื้อยาบ้า 1.4 แสนเม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท นัดส่งของ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมรวบตัว 4 ผู้ต้องหา อ้างรับจ้างชาวอาข่าขนจากเชียงราย และเฝ้าของ

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.กฤษณะ คุณากร รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตประยูรตี ผกก.กก.1 สส.ภ.1 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.กก.2 สส.ภ.1 ร่วมกันจับกุมตัว นายธนวัฒน์ ศักดิ์สิทธนุภาพ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นายจะบูติ สุดพิรส อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ 8 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายจะบูก้อย แสนคือ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 4 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย นายเจริญชัย จะมี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 8 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 143,800 เม็ด โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.พูนสุข เตชประเสริฐ์ สว.กก.1 สส.ภ.1 พร้อมกำลังสืบสวนได้ติดต่อซื้อยาเสพติดจากพ่อค้ายาเสพติด จำนวนดังกล่าวในราคา 10 ล้านบาท ก่อนจะมีการนัดส่งยาเสพติดใน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ถึงเวลานัดหมาย นายธนวัฒน์ ลงจากรถแท็กซี่ถือกระเป๋าหิ้วสีดำ โดยมี นายจะบูติ นายจะบูก้อย นายเจริญชัย เดิมตามมาสมทบก่อนทั้งหมดเดินมาหา พ.ต.ต.พูนสุข ที่ปลอมตัวเป็นพ่อค้ายา รออยู่ที่รถ พอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้าจริงจึงส่งสัญญาณให้กำลังตำรวจที่ดักซุ่มอยู่เข้าจับกุมทันที พร้อมนำตัวทั้งหมดมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายธนวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า นายเก่ง อายุประมาณ 30 ปี ว่าจ้างให้เช่าห้องย่านซอยลาดพร้าว 114 เพื่อเก็บยาบ้าและดูแลยาบ้า ได้ค่าจ้าง 100,000 บาท โดยตนเฝ้ามาได้ประมาณ 1 เดือน จนมาวันนี้ นายเก่ง ได้โทรศัพท์ให้นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าจนมาถูกตำรวจจับกุม ส่วน นายจะบูติ ให้การว่ามีชาวเขาอาข่า ให้นั่งรถลงมาจาก จ.เชียงราย เพื่อมาดูแลขนยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าแล้วติดต่อเรื่องการโอนเงินค่ายาเสพติดไปให้ แต่มาถูกจับเสียก่อน หลังสอบสวนเสร็จนำตัวทั้งหมดและของกลางส่ง บช.ปส. ดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 16:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์