ทหารลุยบ่อน จับ58นักพนัน

ข่าว

ทหารลุยบ่อน จับ58นักพนัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2559 07:47 น.

บันทึก

ยึด2แสนวงป๊อกเด้ง ห้ามประกัน-ส่งฟ้อง

ทหารชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 บุกทลายบ่อนย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้เซียนพนัน 58 คน แยกเป็นหญิง 43 คน และชาย 15 คน เงินสดกว่า 2 แสนบาทหลังชาวบ้านร้องเรียนพบมีคนเดินเข้าออกบ้านผิดสังเกต เลยส่งทหารตรวจสอบ พบมีการเปิดเล่นป๊อกเด้ง เย้ยกฎหมาย ก่อนประสานตำรวจท้องที่เข้าปิดล้อมตะครุบตัวได้พร้อมของกลาง นำตัวส่งโรงพักฟ้องศาลโดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ทหารชุดเฉพาะกิจกองทัพภาค 1 บุกทลายบ่อนป๊อกเด้งย่านบางใหญ่ ได้เซียนพนันกว่าครึ่งร้อย เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พล.ต.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (หน.ฉก.กกล.รส.) กองทัพภาคที่ 1 นำกำลังทหารชุดเฉพาะกิจร่วมกับทหารกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ (ปตอ.พัน. 6) จำนวน 60 นาย ประสานตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เข้าตรวจค้นจับกุมบ่อนพนันที่บ้านเลขที่ 8/5 ซอยวัดมะเดื่อ ถนนรัตนาธิเบศร์ หมู่ 7 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ หลังได้รับการร้องเรียนว่าลักลอบเล่นพนัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่กระจาย กำลังปิดล้อมก่อนบุกเข้าจับกุมนักพนันชายหญิงที่นั่งล้อมวงเล่นป๊อกเด้งหน้าดำคร่ำเครียด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่พยายามกระโดดวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง แต่เจ้าหน้าที่ปิดทางออกไม่สามารถหนีไปได้ คุมตัวนักพนันทั้งหมด 58 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 43 คน ยึดของกลางไพ่ป๊อกพร้อมอุปกรณ์การเล่นพนันป๊อกเด้ง และเงินสด 216,000 บาท นำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีที่ สภ.บางใหญ่

พล.ต.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า กองทัพภาคที่ 1 ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีคนแปลกหน้า หมุนเวียนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา สงสัยว่าจะมีการลักลอบเล่นการพนัน พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 สั่งให้ชุดเฉพาะกิจตรวจสอบ จนได้ข้อมูลแน่ชัดว่าเปิดเป็นบ่อนการพนัน ตามที่ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน

หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 1 กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ประสานทหารจาก ปตอ.พัน. 6 และ พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.บางใหญ่ ท้องที่เกิดเหตุบุกเข้าจับกุม ได้นักพนักจำนวนมากและให้นำตัวส่งฟ้องศาลทุกคน โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว อย่างไรก็ตาม การจับกุมครั้งนี้เป็นนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 1 ให้กวาดล้างกลุ่มมาเฟียและผู้มีอิทธิพลที่ได้ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์