วัดธรรมกาย สุดเข้มสั่งตรวจ บุคคล-รถ พ้นเส้นตาย'ธัมมชโย'มอบตัวเที่ยงคืน

ข่าว

วัดธรรมกาย สุดเข้มสั่งตรวจ บุคคล-รถ พ้นเส้นตาย'ธัมมชโย'มอบตัวเที่ยงคืน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 00:23 น.

บันทึก

วัดพระธรรมกาย สุดเข้ม จัดระเบียบยามค่ำคืน สั่งลูกศิษย์ตรวจสอบบุคคลและรถทุกคันที่ขับผ่าน พร้อมกำหนดประตู เข้า-ออก ยามวิกาล เพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่รัฐแอบเข้าไปสอดส่อง ก่อนพ้นเส้นตายตร.ให้พระธัมมชโยมอบตัวเที่ยงคืนวันนี้ 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประตู 7 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังคงมีรถวิ่งเข้าออก แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดประตูฝั่งขาเข้าโดยให้ใช้ได้เพียงประตูทางออก เพียงทางเดียวเพื่อง่ายต่อการตรวจตรา และยังเข้มงวดรถที่จะเข้าไปโดยมีการตรวจรถทุกคันอย่างละเอียด ถ้ามไม่ใช่ลูกศิษย์ของทางวัด ทางเจ้าหน้าที่ก็จะไม่อนุญาติให้ขับผ่านเข้าไปได้ ทั้งนี้ยังคงมีผู้สื่อข่าวหลายข่องมาปักหลักดูท่าทีและความเคลื่อนไหวของทางวัด ซึ่งในระยะเวลาที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้กำหนดให้ทางพระธัมมชโย ออกมามอบตัวก่อนเที่ยงคืนของวันนี้

นอกจากนี้ที่ประตู 5-6 ยังคงมีลูกศิษย์ของทางวัดเดินทางเข้าออกกันอย่างปกติ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนเฝ้าอยู่จำนวนมาก เพื่อคอยคัดกรองรถที่จะเลี้ยวเข้าประตู 5 ซึ่งเป็นประตูทางเข้าสู่อาคารคุณยายจันทร์ขนนกยูง และผ่านไปยังที่อยู่ของพระสงฆ์ ซึ่งประตูนี้จะมีการตรวจเข้มมาก และยังคงเปิดให้ใช้อยู่ ซึ่งหลังจาก 22.00 น. ทางประตูหลัง (ประตู 7) ปิดตัวลงทางลูกศิษย์ที่ต้องการที่จะเข้มาหรือออกจากวัดจะต้องใช้ประตู 5-6 เพียงเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ของทางวัดได้มีการเฝ้าระวังเส้นทางรอบๆวัดเป็นอย่างมาก หากมีรถที่วิ่งผ่านประตูไปแล้วไม่เข้า ก็จะมีการวิทยุ รายงานเป็นจุดๆ ถึงรถคันดังกล่าวว่าวิ่งออกไปถึงไหนแล้ว และออกไปทางไหน หากว่าจอดกลางทาง จะมีรถ จยย.วิ่งไปดู เพื่อป้องกันทางเจ้าหน้าที่ที่จะเข้ามาสอดส่องในยามค่ำคืน ขณะที่ทางผู้สื่อข่าวลงไปบันทึกภาพ ก็จะมีทั้งเจ้าหน้าที่ของทางวัดและ ทางลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย จะคอยใช้มือถือถ่ายภาพ เก็บไว้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์