คุมวัยรุ่นต้องสงสัยสอบปาหินอยุธยา วงจรปิดรถทัวร์จับภาพไม่ได้

ข่าว

คุมวัยรุ่นต้องสงสัยสอบปาหินอยุธยา วงจรปิดรถทัวร์จับภาพไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 17:13 น.


ตร.กรุงเก่า เร่งล่ามือปาหินใส่รถทัวร์-เก๋ง คืนเดียว 3 ราย ขณะที่ กล้องวงจรปิดติดหน้ารถทัวร์ใช้ไม่ได้ ล็อกวัยรุ่นต้องสงสัยรูปพรรณใกล้เคียงสอบ ...

จากกรณีคนร้ายใช้วัตถุของแข็งขว้างปาใส่รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพฯ-พะเยา และรถยนต์เก๋งที่วิ่งผ่านมาบนถนนสายเอเชีย มุ่งหน้านครสวรรค์ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรี ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา จนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจมุ่งไปที่ความคึกคะนองของวัยรุ่น การประสงค์ต่อทรัพย์ และคนโรคจิต โดยตั้งรางวัลชี้เบาะแสนำไปสู่การจับกุม 3 หมื่นบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่ สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ได้ร่วมกันสอบสวนปากคำ นายวิเวทษ์ จันทวงศ์ คนขับรถทัวร์คันที่ถูกคนร้ายปาของแข็งเข้าใส่ เกี่ยวกับรูปพรรณของคนร้าย เพื่อที่จะนำไปสู่การสเกตช์ภาพ แต่ปรากฏว่า นายวิเวทษ์ เห็นแต่ลักษณะของผมที่มีลักษณะหยิก และเสื้อผ้าโดยเฉพาะกางเกงขาสั้นเท่านั้น ไม่สามารถที่จะจำลักษณะเค้าโครงหน้าได้ จึงเป็นอุปสรรคต่อการสเกตช์ภาพใบหน้าของคนร้าย ซึ่งกล้องหน้ารถทัวร์ไม่สามารถเปิดดูได้ โดยภาพที่บันทึกไว้ล่าสุด เป็นวันที่ 28 ก.ย. 

ตร.ร่วมสอบปากคำ คนขับรถทัวร์ คันที่ถูกคนร้ายปาของแข็งใส่
ตร.ร่วมสอบปากคำ คนขับรถทัวร์ คันที่ถูกคนร้ายปาของแข็งใส่

พล.ต.ต.สุทธิ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงตั้งประเด็นเอาไว้ที่ เรื่องของคนร้ายที่เป็นวัยรุ่นคึกคะนอง และการประสงค์ต่อทรัพย์ รวมถึงคนร้ายเป็นคนโรคจิตที่ก่อเหตุโดยไม่ได้หวังอะไร ซึ่งได้สอบปากคำเจ้าของรถทั้งสองคันไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้าที่รถทัวร์และรถเก๋งจะเข้าแจ้งความนั้น ในคืนเดียวกันเวลา 20.50 น. นายสินชัย ไชยศิริ อายุ 51 ปีบ้านอยู่ 18/1 ม.3 ต.หันสัง อ.บางปะหัน ได้เข้ามาแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางปะหัน ว่า ขณะขับรถยนต์อีซูซุ มิวเซเว่น สีเทา ทะเบียน กค 299 พระนครศรีอยุธยา มาถึงบริเวณเดียวกัน ได้ถูกคนร้ายปาของแข็งถูกที่ไฟหน้ารถด้านซ้ายแตก ซึ่งต่อมาเวลา 21.35 น. และ 22.00 น. ก็มีรถทัวร์ และรถเก๋งถูกปาหินใส่ ซึ่งทั้งสามรายเกิดเวลาไล่เลี่ยกัน และลักษณะการเห็นก็น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว และอยู่ในพื้นที่

พล.ต.ต.สุทธิ เผยต่อว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภัทรภัทร ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับชุดสืบสวนพื้นที่ออกติดตามหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางและจุดใกล้เคียง เพื่อหาหลักฐานโดยมุ่งไปที่เครื่องแต่งกายของคนร้าย ซึ่งได้มีการนำตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี มาทำการสอบสวน เนื่องจากมีลักษณะรูปพรรณใกล้เคียง โดยกำลังดูข้อมูลทางโทรศัพท์ และวันเวลาที่เกิดเหตุผู้ต้องสงสัยไปอยู่ที่ใด เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตั้งนำจับ 3 หมื่น มือปาหินอยุธยา พุ่งปมคึกคะนอง-ประสงค์ทรัพย์อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์