ผวจ.นครปฐม ตรวจน้ำท่าจีน สั่งเตรียมพร้อมเฝ้าระวังอุทกภัย

ข่าว

  ผวจ.นครปฐม ตรวจน้ำท่าจีน สั่งเตรียมพร้อมเฝ้าระวังอุทกภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 18:16 น.

  พ่อเมืองนครปฐม ลงพื้นที่ตรวจปริมาณน้ำท่าจีน สั่งเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมเฝ้าระวังรับมือน้ำท่วม ขอประชาชนตื่นตัว ล่าสุด น้ำเริ่มเอ่อพื้นที่การเกษตรลุ่มต่ำของ อ.บางเลน บางส่วนแล้ว

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 ต.ค. 59 นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เดินทางมาที่โรงเจบ้วนฮกตั้ว ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม เพื่อรับประทานอาหารเจมื้อเที่ยง จากนั้นเดินทางต่อไปยังตลาดเก่าบางหลวง รศ.122 เพื่อตรวจสอบสภาพน้ำริมแม่น้ำท่าจีน ว่ามีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเท่าใด โดยมี พ.ต.อ.วชิระ ลภเลิศ ผกก.สภ.บางเลน พ.ต.อ.เด่นชัย อินทรจักร ผกก.สภ.บางหลวง นายสุรสิทธิ์ สิทธิกรวณิช นายอำเภอบางเลน และ ด.ต.บำรุง วิมูลชาติ นายกเทศมนตรีตำบลบางหลวง และประชาชนร่วมต้อนรับ

  นายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า มีการจัดตั้งมิสเตอร์เตือนภัยในลุ่มแม่น้ำท่าจีน ที่สามารถดูกระแสน้ำได้ว่ารุนแรงมากน้อยเพียงใด ทั้งนี้ ปัจจุบันทาง อ.บางเลน ได้จัดตั้งให้ ต.บางหลวง เป็นพื้นที่เฝ้าระวังการรับน้ำจาก จ.สุพรรณบุรี แล้ว โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม ตื่นตัว ตระหนักในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน เช่น เทศบาลตำบลบางหลวง สามารถจะรู้ว่าจุดวิกฤติจะเหลืออีกกี่เมตร จะได้เตือนภัยอย่างทันเวลา เตรียมความพร้อมให้ประชาชนที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน ยกของขึ้นที่สูง เตรียมขนย้ายผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ให้อยู่ในที่ปลอดภัย

  ล่าสุด มีน้ำเริ่มเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรในพื้นที่ลุ่มต่ำของ อ.บางเลน บางส่วน ขณะนี้ จ.นครปฐม อยู่ในขั้นเตรียมความพร้อมรับมือ ยังไม่ถึงขั้นน้ำท่วม และยังไม่มีการประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องน้ำท่วมแล้ว ยังเตรียมการเรื่องอัคคีภัย อุบัติภัยในชุมชุน ให้ผู้เกี่ยวข้องสำรวจความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น และสามารถบริหารจัดการกันเองได้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์