ศรีวราห์ เผย ผู้ต้องหาระเบิดป่วนหัวหินสารภาพแล้ว จ่อออกหมายจับเพิ่ม

ข่าว

  ศรีวราห์ เผย ผู้ต้องหาระเบิดป่วนหัวหินสารภาพแล้ว จ่อออกหมายจับเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 11:55 น.

  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผย ผู้ต้องหาคดีระเบิดป่วนหัวหินให้การรับสารภาพแล้ว หลังทหารควบคุมตัวได้ 1 ราย ตำรวจเร่งสืบสวนขยายผลต่อ เพราะเหลือเวลา 30 วัน ก่อนสรุปสำนวนคดี

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคดีระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ เตรียมนำพยานหลักฐานไปยื่นต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี เพื่อขอให้พิจารณาออกหมายจับผู้ต้องหาคดีระเบิดในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

  โดยผู้ต้องหาที่จะขออนุมัติหมายจับวันนี้ คือ นายรุสลัน ใบมะ, นายฮัสมีน กาเต็มมาดี และ นายเสรี แวมามุ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสามคนนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ในครอบครอง และร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นไปแล้ว จากกรณีที่ร่วมกันวางเพลิงที่ตลาดฉัตรไชย ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

  และวันนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มในข้อหาฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น เนื่องจากการสืบสวน พบพยานหลักฐานเพิ่มเติมที่มีความชัดเจนจนสามารถนำมาขอศาลให้ออกหมายจับได้

  พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังกล่าวว่า ขณะนี้ทหารได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 1 คน และอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลถึงผู้บงการก่อเหตุ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากยังอยู่ในความควบคุมของหน่วยงานความมั่นคง

  ส่วนเหตุระเบิดในจุดอื่นๆ ขณะนี้ยังคงดำเนินการสืบสวนหาผู้กระทำผิด พร้อมยืนยันคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก และยังเหลือระยะเวลาการสรุปสำนวนคดีอีกประมาณ 1 เดือน.

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท
  05:09

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์