สาว ม.5-โร่ จับอจ.หนุ่ม ชกหน้าอก ตบบ้องหู-ทะเลาะหน้าร.ร.

ข่าว

สาว ม.5-โร่ จับอจ.หนุ่ม ชกหน้าอก ตบบ้องหู-ทะเลาะหน้าร.ร.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2559 08:30 น.

นักเรียนหญิง ม.5 โรงเรียนประจำจังหวัด โร่แจ้งความดำเนินคดีอาจารย์ชายฝ่ายปกครองทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ โพสต์เฟซบุ๊กแฉพฤติกรรมโหดผู้เป็นครู เผยวันเกิด เหตุช่วงปิดเทอมจะเอางานเข้าไปส่งอาจารย์ประจำวิชา แต่อาจารย์ผู้ก่อเหตุไม่ยอมให้เข้า จะให้ออกมารับงานที่หน้าประตูโรงเรียน ถามซ้ำๆ จนเกิดมีปากเสียงถูกครูโหดตบเข้ากกหู ต้องป้องกันตัวยื้อยุดฉุดกระชากกลับถูกชกซ้ำเข้าที่หน้าอกอย่างแรง ยืนยันให้ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุดไม่ให้ไปทำกับคนอื่นอีก ขณะที่ ผอ. โรงเรียนสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยแล้ว ยอมรับเป็นคนใจร้อนชอบลงโทษนักเรียนรุนแรงประจำ ด้านเจ้าตัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังยืนยันไม่ได้ทำร้ายลูกศิษย์

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Eve Nirucha” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียนประจำจังหวัดชัยนาท ทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้นอีกครั้งระหว่างครูกับนักเรียน ต่อมาเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวไปสอบถามผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวคือ น.ส.นิรุชา พุ่มมวล อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงปิดเทอม ต้องการเข้าไปในบริเวณโรงเรียนเพื่อส่งงานอาจารย์ประจำวิชา แต่เกิดการโต้เถียงกับนายไฉน คงสนุ่น อาจารย์ฝ่ายปกครอง ที่ยืนยันไม่ยอมให้เข้าไปในโรงเรียน ต้องไปตามอาจารย์ประจำวิชามารับงานที่ประตูทางเข้าโรงเรียนเท่านั้น

น.ส.นิรุชาเผยต่อไปว่า นายไฉน อาจารย์ฝ่ายปกครองถามซ้ำๆว่าจะเข้าไปทำไม ตนต้องตอบคำถามกลับด้วยน้ำเสียงที่แข็งขึ้น ทำให้อาจารย์ไม่พอใจ ปรี่เข้าทำร้ายด้วยการตบกกหู จากนั้นเกิดการยื้อยุดกันเพราะตนต้องป้องกันตัว จังหวะนั้น กลับถูกนายไฉนใช้หมัดชกเข้าที่หน้าอกอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บตามภาพ แต่อาจารย์ไปบอกกับ ผอ.โรงเรียนว่าไปทำร้ายอาจารย์ก่อน อาจารย์แค่กระชากเสื้อเฉยๆ ตนยังโพสต์ในเฟซบุ๊กทิ้งท้ายไว้ว่า “ถึงเราจะแก่นแค่ไหนก็ยังเคารพอาจารย์ ทุกครั้งที่เจอกันก็ยกมือไหว้” หลังเกิดเหตุไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยนาทแล้ว กรณีของตนไม่ใช่ครั้งแรก เท่าที่ทราบมีมากกว่า 3 คน เคยถูกอาจารย์คนนี้ทำร้าย แต่เรื่องเงียบเพราะมีการติดต่อชดใช้ด้วยเงินเพื่อไม่ให้เอาเรื่อง แต่ตนต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่ต้องการให้ไปทำร้ายนักเรียนคนอื่นได้อีก เพราะอาจารย์คนดังกล่าวยอมรับกับผู้ปกครองของตนว่าเป็นคนที่มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์

ต่อมาเวลา 14.00 น. น.ส.นิรุชา นักเรียนหญิง ผู้เสียหาย พร้อมผู้ปกครองเดินทางเข้าพบนายถวัลย์ ตันธีรพงษ์ ผอ.โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม เพื่อสอบถามความคืบหน้าการตั้งกรรมการสอบสวนเอาผิดอาจารย์ฝ่ายปกครองที่ก่อเหตุ นายถวัลย์

เผยว่า ได้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอาจารย์คนดังกล่าวแล้ว กำชับให้ทราบผลภายใน 30 วัน ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมของโรงเรียน จึงยังไม่มีการดำเนินการใดๆ แต่ในเทอมการศึกษาหน้า โรงเรียนจะปรับย้ายอาจารย์คนดังกล่าวให้พ้นงานฝ่ายปกครอง ไปทำหน้าที่ด้านอื่นๆแทน เพื่อลดการสัมผัสกับเด็กนักเรียน เท่าที่ทราบนิสัยส่วนตัวของอาจารย์คนดังกล่าวมีนิสัยใจร้อน มักจะลงโทษนักเรียนที่รุนแรงจริง

จากนั้น น.ส.นิรุชาเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง พัชราภรณ์ ส่องศรี สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท เจ้าของคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ผู้ปกครองของ น.ส.นิรุชาต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อเป็นคดีตัวอย่างไม่ให้เกิดการทำร้ายนักเรียนเหมือนที่ลูกสาวตนถูกกระทำอีก พนักงานสอบสวนจะได้เรียกครูคู่กรณีมาสอบปากคำเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามนายไฉนคงสนุ่น อาจารย์ฝ่ายปกครองที่ถูกกล่าวหา เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายลูกศิษย์ เป็นเพียงการยื้อยุดกันเท่านั้น ที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีไม่ติดใจอาฆาตแค้น ยังคงมองนักเรียนหญิง ม.5 เป็นลูกศิษย์เหมือนเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์