ตั้งนำจับ 3 หมื่น มือปาหินอยุธยา พุ่งปมคึกคะนอง-ประสงค์ทรัพย์

ข่าว

ตั้งนำจับ 3 หมื่น มือปาหินอยุธยา พุ่งปมคึกคะนอง-ประสงค์ทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2559 16:26 น.

เหตุปาหินใส่รถทัวร์ - รถเก๋ง คืนเดียว 2 รายซ้อน ใน อ.บางปะหัน จ.อยุธยา ตร.มุ่งประเด็นโจ๋คึกคะนอง ประสงค์ต่อทรัพย์ เร่งเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมส่งสายตรวจตระเวนตามถนนช่วงดึกถี่ขึ้น ด้าน ผบก.ฯ ตั้งนำจับ 3 หมื่นบาท

จากกรณีมีรถทัวร์โดยสารสายกรุงเทพฯ-พะเยา และรถยนต์เก๋งถูกคนร้ายปาของแข็งเข้าใส่กระจกทั้งสองคัน ขณะขับผ่านมาตามถนนสายเอเชีย บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรี กม.ที่ 31 อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 2 ต.ค. แต่โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ต.ค พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน พร้อมด้วย พ.ต.ต.บุญเลิศ เอื้อเฟื้อ สว.สส.สภ.บางปะหัน และชุดสืบสวน ได้ร่วมประชุมวางแนวทางการสืบสวนหาตัวคนร้ายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีการตั้งประเด็นเอาไว้ 3 ประเด็นคือเป็นความคึกคะนองของวัยรุ่น ซึ่งเชื่อว่ามีคนเดียว โดยจากการให้การของคนขับรถทัวร์และรถยนต์เก๋งที่ถูกก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่น ลักษณะผอม ผมหยิกสั้น ยืนอยู่ข้างถนนด้านซ้าย ใส่เสื้อสีฟ้า กางเกงลายขาสั้น พร้อมพาหนะเป็น จยย. สีเข้ม 1 คัน ซึ่งไม่ได้มีการมาตั้งแก๊งขว้างปา โดยสันนิษฐานว่า เจตนานอกจากความคึกคะนองแล้ว อาจจะเป็นเรื่องของการตั้งใจหมายต่อทรัพย์ ซึ่งยังไม่ให้น้ำหนักมาก เนื่องจากเป็นรถใหญ่ และยังมุ่งไปที่ผู้ก่อเหตุเป็นพวกโรคป่วยทางจิต ที่มาก่อเหตุเพราะเป็นโรคจิต ที่ชอบสร้างความเดือดร้อนรำคาญ หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย ซึ่งได้แบ่งทีมสืบสวนเป็นสองชุดในการคลี่คลายคดี

เบื้องต้นเช็กกล้องวงจรปิด จากรถทัวร์คันเกิดเหตุของบริษัทสมบัติทัวร์ ซึ่งขณะนี้ทางบริษัทยังไม่ยอมให้เปิดดูกล้อง เนื่องจากต้องทำหนังสือเป็นทางการ เจ้าหน้าที่ไล่เช็กกล้องวงจรปิดปั๊มน้ำมันใกล้เคียง แต่ไม่เป็นผลเนื่องจากกล้องทุกปั๊มละแวกดังกล่าวเสียทุกตัว

ต่อมา พลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีคำสั่ง ให้ทุก สภ. เพิ่มความเข้มในการตรวจบนถนนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก เนื่องจากยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ ขณะออกตรวจเมื่อพบบุคคลต้องสงสัยที่มีลักษณะตำหนิรูปพรรณคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ ให้มีการซักถามโดยละเอียด

ทั้งนี้ ให้ สภ.บางปะหัน เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ระดมกำลังหาข่าวคนร้ายในบริเวณที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและกล้องที่ติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกภาพผู้ก่อเหตุได้ และให้ กก.สส.ภ.จว.อย. นำกำลังไปช่วยสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม หากมีใครแจ้งเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ พลตำรวจตรีสุทธิ จะมีเงินรางวัลให้ 30,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วัยรุ่นกรุงเก่าเหิม! ปาหินใส่รถทัวร์-เก๋งบนถนนสายเอเชีย ตร.เร่งตามจับ


 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์