วัยรุ่นกรุงเก่าเหิม! ปาหินใส่รถทัวร์-เก๋งบนถนนสายเอเชีย ตร.เร่งตามจับ

ข่าว

วัยรุ่นกรุงเก่าเหิม! ปาหินใส่รถทัวร์-เก๋งบนถนนสายเอเชีย ตร.เร่งตามจับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2559 01:30 น.

โผล่มาอีกแล้ว!! ผวาวัยรุ่นเมืองกรุงเก่าคะนอง "ปาหิน"ใส่รถทัวร์และรถเก๋ง บนถนนสายเอเชีย เชิงสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรี โชคดีไม่มีใครเจ็บ ตร.เตรียมเก็บรายละเอียดจากกล้องวงจรปิด เพื่อตามตัวมือปามาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 ต.ค.59 ร.ต.อ.ดำรงศักดิ์ แสงเงิน รองสว.สอบสวน สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีรถทัวร์และรถยนต์เก๋งถูกมือดีใช้ก้อนหินปาใส่กระจกหน้ารถจนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย เชิงสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรี เส้นทางมุ่งหน้านครสวรรค์ กม.ที่ 31 ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรีขาลง ถนนสายเอเชีย มีรถบัสโดยสารร่วมบขส.ยี่ห้อ สแกนเนีย สีขาวหมายเลขข้างรถ ม 1 ข 922-13 กรุงเทพฯ-พะเยา ทะเบียน 15-7247 กทม.จอดเปิดไฟกระพริบอยู่เลยคอสะพานประมาณ 300 เมตร กระจกด้านหน้ามุมบนกลาง เป็นรอยคล้ายถูกของแข็งกระทบจนเป็นรอยร้าวเกือบแตก

สอบถามนายวิเวทศ์ จันทะวงศ์ อายุ 45 ปี บ้านอยู่ 26/5 ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ คนขับรถทัวร์ทราบว่าตนได้ ขับรถทัวร์ออกมาจากหมอชิต เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. โดยมีผู้โดยสารจำนวน 34 คน เมื่อมาถึงบริเวณก่อนที่จะขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรี สังเกตเห็นวัยรุ่นหนึ่งคนยืนอยู่ข้างถนน แล้วยกมือขึ้น สักครู่ก็รู้สึกมีเสียงของแข็งกระทบที่กระจก จึงพยายามขับรถข้ามสะพานแล้วลงไปจอดเพื่อตรวจดูที่กระจก พบว่ากระจกมีรอยร้าวเกือบแตก แต่ไม่เห็นมีใครอยู่บริเวณดังกล่าว จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือตำรวจ

ต่อมาเวลาห่างกันไม่ถึง 5 นาที นายกิตติศักดิ์ นาคพงษ์พันธ์ อายุ 19 ปี บ้านอยู่ 41/1 ม 6 ต.หันสัง อ.บางปะหัน ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กค 4412 ตราด มาจอดต่อท้ายรถทัวร์ที่จอดอยู่ โดยกระจกด้านหน้าฝั่งซ้าย มีรอยคล้ายถูกของแข็งกระทบจนร้าว

นายกิตติศักดิ์ เปิดเผยว่า ขับรถไปรับแฟนสาวมาจากบริษัท ใน อ.อุทัย มุ่งหน้ามาตามถนนสายเอเชีย กำลังจะกลับบ้านที่บางปะหัน ขณะกำลังที่กำลังจะขึ้นสะพาน เห็นวัยรุ่นยืนอยู่ข้างทาง จากนั้นได้ยินเสียงของแข็งกระทบที่กระจกหน้าเช่นกัน จึงพยายามขับรถผ่านขึ้นสะพานอย่างรวดเร็ว และตั้งใจจะจอดขอความช่วยเหลือจากรถทัวร์ที่จอดอยู่ แต่เมื่อมาถึงก็พบว่ารถทัวร์ถูกของแข็งขว้างใส่กระจกเหมือนกัน แต่โชคดีทั้งสองคันไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันตรวจสอบบริเวณสองฝั่งสะพานและเชิงสะพานทั้งสองฝั่ง แต่ไม่พบผู้ต้องสงสัยหรือกลุ่มวัยรุ่น สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่มีความคึกคะนองมาจอดรถแล้วใช้ก้อนหินปาใส่รถที่วิ่งผ่านไปมา จากนั้นก็หลบหนีไป จึงได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และจะตามหาภาพจากกล้องวงจรปิดจากจุดต่างๆ เพื่อตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์