แม่ค้าไอติมเข้าช่วย'เต่า'ถูกรถทับกระดองแตก น้ำตาไหลเป็นที่น่าเวทนา

ข่าว

แม่ค้าไอติมเข้าช่วย'เต่า'ถูกรถทับกระดองแตก น้ำตาไหลเป็นที่น่าเวทนา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2559 22:52 น.

แม่ค้าขายไอติมใจบุญ!! เข้าช่วย"เต่า" ถูกรถทับจนกระดองแตกเป็นแผลฉกรรจ์จนเห็นเนื้อลำตัว โดยที่ตาของมันมีน้ำตาไหลออกมาด้วยความเจ็บปวด เป็นที่น่าเวทนา บริเวณหน้าวัดขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง จึงได้ประสาน จนท.กู้ภัยก่อนนำไปยังปศุสัตว์...

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 ต.ค. เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เต่าถูกรถทับจนกระดองแตก บริเวณหน้าวัดขุนอินทประมูล ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงไปตรวจสอบพบ นางสุชาดา อ่อนสำลี อายุ 32 ปี พร้อมสามี ยืนรออยู่บริเวณหน้าวัด

นางสุชาดา กล่าวว่า ตนและสามี มีอาชีพขายไอศกรีม เร่ขายตามจุดท่องเที่ยวภายในจังหวัด และในขณะที่ขี่รถไอศครีม ผ่านบริเวณหน้าวัด ได้สังเกตเห็นเต่ามีแผลที่กระดอง นอนอยู่ข้างทางในตอนแรกคิดว่า ตายแล้วจึงขับขี่เลยไป แต่นึกไปนึกมา คุยกับสามีว่าลองย้อนกลับไปดูดีกว่าเผื่อมันยังไม่ตาย จึงย้อนกลับไปดูพบว่ามันยังไม่ตาย และตามตัวมีเศษหญ้าพันตัวอยู่ ตนและสามีจึงช่วยกันเอาหญ้าออก และเก็บมา คาดว่าคงโดนรถทับ ขณะกำลังจะเดินข้ามถนน พร้อมกับโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาด และนำผ้าพันแผลปิดกระดองที่แตกบริเวณด้านหน้าข้างขวา ซึ่งเป็นแผลขนาดใหญ่ เห็นเนื้อภายในชัดเจน มีเลือดซึมไหลอยู่ตลอดเวลา และที่ตาเจ้าเต่ามีน้ำตาไหลซึมออกมาอยู่ตลอดเวลา เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยัง ปศุสัตว์จังหวัดอ่างทอง ก่อนนำส่ง เพื่อรักษาและดูแลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์