เสี่ยใจบุญเนรมิตปั๊มเป็นโรงเจ เลี้ยงฟรีไม่อั้นทั้งวันตลอดเทศกาล

ข่าว

  เสี่ยใจบุญเนรมิตปั๊มเป็นโรงเจ เลี้ยงฟรีไม่อั้นทั้งวันตลอดเทศกาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2559 21:17 น.

  เสี่ยใจบุญ เนรมิตปั๊มใน ต.จรเข้สามพัน จ.สุพรรณบุรี เป็นโรงเจ เลี้ยงฟรีอาหารทั้งคาว-หวาน ไม่อั้นทั้งวัน ตลอดเทศกาล ...

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.คงทองทิพย์ และคงทองทิพย์รีสอร์ต ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง นายสุทิน หรือ แจ๊ค คงทองทิพย์ อายุ 57 ปี ที่เป็นเจ้าของ ได้ปิดศูนย์อาหารภายในปั๊มชั่วคราว 9 วันเต็ม พร้อมเนรมิตที่บริเวณศูนย์อาหารภายในบริเวณปั๊ม เป็นโรงเจที่สวยงาม นำรูปปั้นจำลองเจ้าแม่กวนอิม ประดับประดาด้วยดอกไม้สวยงาม พร้อมจัดอาหารคาวหวานที่เป็นอาหารเจ เปิดให้ชาวบ้านทั่วไป รวมไปถึงผู้ที่แวะเข้าไปใช้บริการที่ปั๊มน้ำมันรับประทานอาหารเจ ที่มีการจัดอาหารคาว-หวาน และผลไม้อย่างดี เอาไว้หลากหลายชนิด พร้อมจัดสถานที่แบบในโรงแรมหรูๆ รวมถึงอุปกรณ์จานช้อน ผ้าปูโต๊ะเก้าอี้ อย่างสวยงาม รวมถึงได้จัดพนักงานในปั๊มกว่า 20 คน แต่งกายในชุดขาว สวมหมวกคลุมอย่างดี คอยบริการ

  นายสุทิน คงทองทิพย์ เจ้าของปั๊ม เผยว่า เพื่อเป็นการร่วมทำบุญใหญ่ และเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า นอกจากนี้ จะมีการเปลี่ยนเมนูอาหารทุกวัน ให้กินกันฟรีตลอดเทศกาลกินเจ โดยเป็นการเปิดให้กินตลอดทั้งวันแบบไม่อั้น เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. นอกจากนี้ ยังมีการนำเอารูปปั้นของเจ้าแม่กวนอิม มาประดิษฐานไว้ให้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ซึ่งปรากฏว่ามีผู้เข้าไปรับประทาน พร้อมกับแวะเวียนถ่ายภาพกับเทพเจ้าองค์ต่างๆ ที่มีการประดิษฐานไว้ภายในสวนมงคลตลอดทั้งวัน ตนคิดแบบง่ายๆ คือต้องการทำบุญกุศลในเทศกาลกินเจเท่านั้น เบื้องต้น ตั้งงบไว้ที่ประมาณไม่เกิน 1,000,000 บาท เพื่อให้ผู้มาใช้บริการทุกคนได้รับประทานกันได้อย่างเต็มที่

  นายสุทิน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ บริเวณด้านหน้าลานจอดรถของปั๊ม ยังได้มีการนำพื้นที่เกือบ 1 ไร่ จัดสร้างสวนสาธารณะ มีหุ่นปูนปั้นเท่าคนจริง จำลองวงจรชีวิตมนุษย์ในช่วงเวลาต่างๆ ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ เกิด-แก่-เจ็บ-ตาย ที่สื่อถึงความกตัญญูต่อบุพการี พ่อ-แม่-พี่-น้อง และผู้มีพระคุณ รวมถึงแกะสลักพื้นปูนรอบบริเวณสวนสาธารณะเป็นคำขวัญ คติเตือนใจ เพื่อให้บรรดาผู้ที่มาเข้าชมได้อ่าน และระลึกในคุณงามความดีของผู้มีพระคุณ โดยทุ่มงบประมาณในการก่อสร้างไปกว่า 3 ล้านบาท เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม ซึ่งทุกวันก็จะมีประชาชนมาเที่ยวชมสวนกตัญญูและอ่านคติสอนใจ รวมถึงถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์