ถวายไข่ 5 หมื่นฟอง! อาจารย์หนุ่มบน 'หลวงพ่อสมหวัง' ซื้อที่ดินได้ดั่งใจ

ข่าว

ถวายไข่ 5 หมื่นฟอง! อาจารย์หนุ่มบน 'หลวงพ่อสมหวัง' ซื้อที่ดินได้ดั่งใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2559 16:49 น.

บันทึก

สมหวังดั่งชื่อ! อาจารย์หนุ่มนครปฐม ถวายไข่สด 50,000 ฟอง แก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" วัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี หลังได้ที่ดินแปลงข้างเคียงอย่างที่หวัง บอก ก่อนหน้านี้ขอซื้อเท่าไรก็ไม่ขาย

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายโอภาส คำหอม อายุ 56 ปี นางอุษา คำหอม อายุ 58 ปี และนายธีร์ คำหอม อายุ 29 ปี พ่อแม่และลูกชาว อ.นครชัยศรี ได้ยกครอบครัวพร้อมกับนำไข่ไก่สดจำนวน 50,000 ฟอง มาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์สูง 30 เมตร สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มากราบไหว้ หลวงพ่อสมหวัง โดยมี พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ เป็นผู้ประกอบพิธีให้ หลังเสร็จสิ้นพิธี พระครูศรีสุตากร ได้แจ้งให้โรงเรียนที่อยู่ใน  อ.นครชัยศรี กว่า 20 โรงเรียน และวัดอีกกว่า 10 แห่ง มารับมอบไข่เพื่อนำไปเป็นอาหารในโครงการอาหารกลางวัน รวม 40,000 ฟอง ส่วนอีก 10,000 ฟอง ทางครอบครัวคำหอม ขอรับไปบริจาคให้กับวัดพระบาทน้ำพุ เพื่อเป็นอาหารเลี้ยงผู้ป่วย

นายธีร์ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม และทำสวนผลไม้ร่วมกับครอบครัว เคยมาบนกับ หลวงพ่อสมหวัง ไว้เมื่อ 2 เดือนก่อนว่า ขอให้เจ้าของที่ดินข้างเคียงขายที่ให้ เพราะอยากขยายที่ทำสวนซึ่งมีอยู่แล้ว 5 ไร่ เพื่มเติมอีก 10 ไร่ เพื่อให้เป็นแปลงเดียวกัน จะได้ดูแลได้อย่างทั่วถึงเพราะพี่น้องมีน้อย แต่ขอซื้อเท่าไรเจ้าของก็ไม่ขาย กระทั่งมาบนว่าหากได้ที่ข้างเคียงจะนำไข่ไก่สด 50,000 ฟอง มาถวาย กระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าของที่มาคะยั้นคะยอให้ซื้อ จึงถือเป็นโชคหลังจากมาไหว้หลวงพ่อสมหวัง

ทั้งนี้ การบนไข่ไก่ 50,000 ฟอง ต้องกว้านซื้อในตลาดนครชัยศรี ทั้งหมด แต่ก็ยังไม่พอต้องไปซื้อยังอำเภออื่นเพื่อมารวมให้ครบ โดยแม่ค้าไข่ต่างบอกว่าตอนนี้ตามฟาร์มไก่จะไม่ค่อยส่งไข่เพราะกลัวว่าไข่จะเก่า ประกอบกับเป็นเทศกาลกินเจ ซึ่งในทุกปีของเทศกาลกินเจ ฟาร์มจะงดส่งไข่ชั่วคราว หรือส่งน้อย ทำให้ต้องตระเวนซื้อไข่ตามที่ต่างๆ จนครบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์