แม่น้ำท่าจีนลดระดับ ชาวสุพรรณ เร่งทำความสะอาด หลังดินโคลนทิ้งคราบเพียบ

ข่าว

แม่น้ำท่าจีนลดระดับ ชาวสุพรรณ เร่งทำความสะอาด หลังดินโคลนทิ้งคราบเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2559 20:46 น.

แม่น้ำท่าจีนเริ่มลดระดับ ชาวสุพรรณบุรี เร่งทำความสะอาดบ้านเรือน หลังน้ำพัดเอาดินโคลนมาทิ้งไว้เพียบ พร้อมเฝ้าระวังมวลน้ำระลอกสองอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เกิดเหตุน้ำท่วมติดต่อกันมาเกือบ 1 อาทิตย์ และน้ำได้ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในเขตพื้นที่ อ.เมือง และ อ.บางปลาม้า ปริมาณน้ำได้ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง โดยลดลงอีกประมาณ 15 เซนติเมตร จากเมื่อวานนี้ (30 ก.ย.) ทำให้บ้านเรือนที่อาศัยอยู่พื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนตลอดแนวใน ต.พิหารแดง ต.รั้วใหญ่ ต.ทับตีเหล็ก ต.ท่าระหัด อ.เมือง และ ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า เริ่มแห้งลงอยู่ในระดับเดียวกับริมตลิ่ง และจากมวลน้ำเหนือที่ไหล่บ่าลงมาซึ่งเป็นน้ำที่มีดินโคลนปะปนมาด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากน้ำลงจึงทำให้มีดินขี้เลนเกาะติดไปทั่วพื้นที่ ชาวบ้านได้เริ่มทำความสะอาดบ้านเรือน กวาดขี้ดินขี้เลน โต๊ะเก้าอี้ที่จมน้ำมาหลายวัน แต่ส่วนใหญ่ยังไม่ยกสิ่งของลงมาจากที่สูงเนื่องจากยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังน้ำละรอกสองจากที่ทางส่วนราชการแจ้งเตือน ส่วนประตูระบายน้ำโพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้ลดระดับการระบายน้ำลงมาอยู่ที่ 146 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ลดลงจากเมื่อวาน 42 ลูกบาศก์เมตร และประตูระบายน้ำพลเทพ จ.ชัยนาท ยังคงระบายน้ำลงสู่แม่น้ำท่าจีนอยู่ที่ 100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์