ระเบิดซุกกระถางต้นไม้ หน้าบาร์เบียร์ 2 จุด อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นักท่องเที่ยวต่างชาติ-ชาวบ้าน ผบช. ภูธรภาค 7 ยืนยัน มีผู้เสียชีวิตแล้ว1 เป็นคนไทย ขณะมีผู้บาดเจ็บ 20 ราย

...

วันที่ 11 ส.ค. เวลา 22.15 น. เหตุเกิดระเบิด หน้าบาร์เบียร์ ยังไม่ทราบชื่อ ตั้งอยู่ภายในซอยบิณฑบาตร บริเวณหลังโรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ห่างจาก สภ.หัวหิน ประมาณ 300 เมตร โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระเบิดลูกแรกซุกอยู่ในกระถางต้นไม้ ใต้ต้นหูกวางตรงข้ามบาร์เบียร์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ต่อมา พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ. หัวหิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุด EOD จากค่ายนเรศวร ลงพื้นที่ตรวจสอบ ระหว่างการปิดล้อมตรวจค้น ประมาณ 1 ชม.ต่อมา ก็เกิดระเบิดขึ้นอีก 1 ลูก ห่างจุดเดิม 100 ม. เป็นระเบิดซุกอยู่ในกระถางต้นไม้ บริเวณช่วงถนนพูลสุข-เสละคาม เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 12 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติ 3 คน โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน เป็นแม่ค้าขายส้มตำ สามี และชาวต่างชาติ เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.หัวหิน เบื้องต้นคาดว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่อง

ต่อมา เวลาประมาณ 00.57 น. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค7 ได้เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ล่าสุด ยืนยัน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นผู้หญิงคนไทย ขณะยอดผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้น เป็นจำนวน 20 ราย 

พล.ต.ดนัย กฤตเมธาวี ผบ.ศร. ผู้บัญชาการศูนย์การทหารราบ ระบุว่า ขณะนี้ควบคุมสถานการณ์ เหตุวางระเบิด หัวหินไว้ได้แล้ว มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นแม่ค้าคนไทย ซึ่งประกอบอาหารอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุพล.ต.ดนัย กฤตเมธาวี ผบ.ศร. ผู้บัญชาการศูนย์การทหารราบระบุว่า ขณะนี้ควบคุมสถานการณ์ เหตุวางระเบิด ที่หัวหินไว้ได้แล้ว พบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นแม่ค้าคนไทย ซึ่งประกอบอาหาร อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะผู้รับบาดเจ็บ จำนวน 20 ราย นำส่งโรงพยาบาลหัวหินแล้ว  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์และเข้ารักษาความปลอดภัยบริเวณวัดหัวหินและวังไกลกังวล ไว้ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

...

สำหรับรายงานความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป.