แม่เฒ่าลมจับ เห้ยักษ์ยาว 3 เมตร บุกเข้าบ้าน มองแง่ดีเชื่อมาให้โชค

ข่าว

แม่เฒ่าลมจับ เห้ยักษ์ยาว 3 เมตร บุกเข้าบ้าน มองแง่ดีเชื่อมาให้โชค

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2559 00:19 น.

บันทึก

เห้ยักษ์บุก!! แม่เฒ่าวัย 82 แทบช็อก อยู่บ้านชิลๆ ตัวเงินตัวทอง ยาวกว่า 3 เมตร หนักกว่า 80 กิโลฯ ตะเกียกตะกายพยายามจะเข้ามาในบ้าน ทำเอาลมแทบจับ ก่อนจะแจ้งจนท.มาช่วยจับตัวคืนสู่ธรรมชาติ พร้อมระบุเห้ขึ้นบ้านถือว่าโชคดี แต่เนื่องจากกลัวจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาจับ

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ ตร.ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน ขอความช่วยเหลือให้ส่งเจ้าหน้าที่มาจับตัวด้วย โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 130/9 ม.4 ถ.ปทุมธานี-นนทบุรี ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงแจ้งตำรวจสายตรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง ซึ่งเป็นบ้านของนางจวน สืบประวัติ อายุ 82 ปี ที่นั่งตัวสั่นอยู่ในบ้านคนเดียว และเจ้าหน้าที่ทุกคนก็แทบผงะ เมื่อพบว่าที่ลานนอกชานหน้าประตูบ้านพบตัวเงินตัวทอง ขนาดใหญ่กำลังชูคออยู่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ส่งเสียงทำให้เจ้าตัวเงินตัวทอง เดินลงไปทางหลังบ้าน และเข้าไปในสวนของชาวบ้านทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่พากันกลับ แต่นางจวนยังไม่หายกลัว เพราะเกรงว่ามันจะเข้ามาอีก เนื่องจากอยู่บ้านคนเดียว และเดินไม่ค่อยได้ แต่ก็ต้องทำใจเพราะเจ้าตัวเงินตัวทองหนีไปแล้ว

กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง นางจวนก็ต้องตกใจและผวาอีกครั้ง เมื่อได้ยินเสียงคล้ายบางอย่างมาขูดกรงเหล็กทำให้บ้านสั่น เมื่อลุกขึ้นไปดูก็พบตัวเงินตัวทองดังกล่าว จึงตะโกนให้น้องสาวที่มีบ้านอยู่ติดกันโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางหลวง มาช่วยจับ และเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็สามารถจับตัวเงินตัวทองไว้ได้อย่างทุลักทุเล เนื่องจากตัวเงินตัวทองมีความยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 70-80 กก. โดยใช้เวลาร่วมครึ่งชั่วโมง จึงสามารถใช้เชือกมัดตัวและปาก ก่อนนำขึ้นรถไปปล่อยในป่าคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้าน นางจวน กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นว่าตัวเงินตัวทอง จะมีขนาดใหญ่ขนาดนี้ และปกติจะอยู่กันสองคนกับคุณตาทองใบ สืบประวัติ อายุ 92 ปี สามี ซึ่งขณะนี้ไม่สบายนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ. ปทุมธานี ได้ 3 วันแล้ว แต่เมื่อตัวเงินตัวทองขึ้นมาบ้านตนก็ถือว่าโชคดี แต่ด้วยความกลัวจึงต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาจับตัวเพื่อให้กลับไปสู่ป่าธรรมชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 22:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์