สลด! ด.ต.สภ.ท่าหลวง พลีชีพในหน้าที่ ดวลปืนสนั่น เอเย่นต์ค้ายา

ข่าว

สลด! ด.ต.สภ.ท่าหลวง พลีชีพในหน้าที่ ดวลปืนสนั่น เอเย่นต์ค้ายา

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2559 01:02 น.

สลด! ล่อซื้อยาบ้า คนร้ายดวลปืนสนั่นกับเจ้าหน้าที่ ด.ต.ลพบุรี พลีชีพ ถูกยิงขณะวิ่งตามไล่กวดไป เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.ในหน้าที่ ส่วนคนร้ายบาดเจ็บ...

วันที่ 6 ก.ค.59 พ.ต.ท.นิสิต อินทรวิเศษ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี รับแจ้งมีเหตุ จนท.ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าหลวง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต ขณะเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า ส่วนคนร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านหัวลำ ต.หัวลำ อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก. พ.ต.ท.ณรงค์ ดิษรัก รอง ผกก.สส. และหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุ ที่บริเวณหลังบ้าน พบรอยเลือดกองที่พื้นจำนวน 2 แห่ง ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.ท่าหลวง จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าหลวง ซึ่งมี ร.ต.ท.เอกนัส หนูแก้ว และ ร.ต.ท.เอกสิทธิ์ คำหวาน รอง สว.สส. พร้อมด้วย ด.ต.สมเดช สลุงอยู่ อายุ 39 ปี รวม 5 นาย ได้ส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า จากนายประจักร ขำพินิจ ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.4 ต.หัวลำ หลังจากล่อซื้อยาบ้าได้จำนวน 2 เม็ด ตร.จึงแสดงตัวเพื่อเข้าจับกุม แต่นายประจักรเกิดไหวตัววิ่งหลบหนีไปทางหลังบ้าน โดยมี ด.ต.สมเดช พร้อมพวก วิ่งไล่ไปอย่างกระชั้นชิด ทันใดนั้นคนร้ายได้หันกลับมาใช้อาวุธปืนขนาด.38 ยิงใส่ถูก ด.ต.ประจักร เข้าที่บริเวณแก้มขวากระสุนฝังในล้มลง จนท.จึงได้ยิงสวนกลับไปถูกคนร้ายเข้าที่บริเวณหัวไหล่ขวา และติดตามจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นจึงรีบนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ท่าหลวง และพบว่า ด.ต.สมเดช ได้เสียชีวิต ขณะถูกนำตัวส่ง รพ.ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนขนาด.38 ตกอยู่ และตรวจค้นในตัวพบยาบ้าอีกจำนวน 13 เม็ด จึงบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สืบพงษ์ ภาษยะวรรณ ผบก.ภ.จ.ลพบุรี และ พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.ท่าหลวง ได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนหาพยานหลักฐานอีกครั้ง

ประวัติของ ด.ต.สมเดช เป็นข้าราชการตำรวจที่มาจากการแต่งตั้งอบรมเป็นตำรวจพลขับ มีภรรยาชื่อ นางนาราชา สลุงอยู่ มีบุตรสาว 2 คน บุตรชาย 1 คน รับราชการเป็นตำรวจชุดสืบสวนที่ สภ.ท่าหลวง มานาน เป็นที่รักใคร่ของผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์