ด่านสระแก้วกวดขันเข้ม หวั่นโพยพนันบอลยูโร ทะลักเข้าฝั่งไทย

ข่าว

ด่านสระแก้วกวดขันเข้ม หวั่นโพยพนันบอลยูโร ทะลักเข้าฝั่งไทย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 19:30 น.

บันทึก

ศึกบอลยูโร 2016 รอบ 4 ทีมสุดท้ายสุดคึกคัก บ่อนเขมรส่งพนักงานแจกโพยรับแทงพนันถึงหน้าด่านฯ จนท.ไทยต้องสนธิกำลัง ตม.-ทหารตรวจค้นเร่งสกัดโพยพนันบอลเข้มกว่าเดิม เพื่อไม่ให้หลุดเข้ามาในเขตไทย คาดถึงวันชิงฯ จะหนักกว่านี้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันเข้าตรวจสอบบริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ที่อยู่ตรงข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังจาก พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการข่าว ร้อย ทพ.1201ฯ และชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว ว่า บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา โต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลยูโร 2016 ในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ได้ส่งพนักงานมายืนแจกจ่ายโพยรับแทงพนันฟุตบอลยูโร รอบ 4 ทีมสุดท้าย เป็นคู่ระหว่าง ทีมโปรตุเกส กับ ทีมเวลล์ ที่จะแข่งขันกันในคืนนี้

โต๊ะพนันบอลฯ ต่างส่งพนักงานออกมาแจกจ่ายใบโพยรับแทงพนันบอล และโพยการต่อรองราคาของทีมฟุตบอลที่จะแข่งขันกัน ทำให้บริเวณหน้าด่านพรมแดนฝั่งปอยเปต คึกคักไปด้วยพนักงานโต๊ะบอล และนักพนันที่ไปรับใบโพยต่อรองราคา จนท.จึงได้ประสานไปยัง จนท.ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา เพื่อให้ จนท.ตม.ปอยเปต สั่งห้ามพนักงานโต๊ะบอลในบ่อนเขมรเดินแจกจ่ายโพยรับแทงพนันฟุตบอลขึ้นมาบน สะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา และข้ามเข้ามาในฝั่งไทยอย่างเด็ดขาด

จากนั้น จึงได้นำกำลังร่วมกันมาตั้งจุดตรวจค้นบริเวณจุดตรวจ อ.05 หน้ากองร้อยทหารพรานที่ 1201ฯ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดย จนท.ได้ร่วมกันตรวจค้นกลุ่มนักท่องเที่ยว และนักพนันที่เดินทางข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยอย่างเข้มงวด หากพบนักท่องเที่ยวและนักพนันมีการพกใบโพยรับ แทงพนันฟุตบอลหรือโพยต่อรองราคาของโต๊ะพนันบอลในบ่อนเขมรเข้ามาในประเทศไทย จนท.จะตรวจยึดไว้ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เข้ามาเผยแพร่ไปถึงเยาวชนในประเทศไทยได้ เนื่องจากส่วนใหญ่ใบโพยที่พบเป็นการพิมพ์คู่แข่งขันฟุตบอล พร้อมราคาต่อรองแต่ยังไม่มีการขีดเขียนหรือสั่งเล่นพนัน จึงทำให้ จนท.ได้แต่ตรวจยึดไว้เท่านั้น จากการตรวจค้นสามารถยึดใบโพยเล่นพนันฟุตบอล และใบโพยต่อรองราคา พร้อมทั้งแผ่นปลิวโฆษณาได้กว่า 80 ใบ จนท.จึงได้ร่วมกันฉีกทำลายทันที ก่อนจะนำมาเผาทิ้ง

พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สะแก้ว กล่าวว่า การสกัดกั้นการลักลอบเล่นพนันฟุตบอล และการสกัดกั้นการนำโพยพนันฟุตบอลเข้าประเทศไทย ถือเป็นนโยบายสำคัญของ ผบ.ตร. และ ผบช.สตม. ดังนั้น ตม.จว.สระแก้ว จึงได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานข้างเคียง สนธิกำลังตั้งด่านตรวจค้นอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้ใบโพยพนันฟุตบอลและโพยต่อรองราคาสามารถหลุดรอดเข้ามาในประเทศไทยได้ และคาดว่าในวันชิงแชมป์อาจทำให้วงการพนันฟุตบอลในบ่อนฝั่งกัมพูชา จะมีการประชาสัมพันธ์กันมากกว่านี้ ทั้งนี้ จนท.ได้เตรียมพร้อมสกัดกั้นไว้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 02:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์