พฐ. เก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้หลังตลาดไท พบต้นเพลิงโกดังพลาสติก-โฟม

ข่าว

พฐ. เก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้หลังตลาดไท พบต้นเพลิงโกดังพลาสติก-โฟม

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 14:36 น.

ศพฐ.เขต 1 ร่วมตำรวจ สภ.คลองหลวง ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน หาสาเหตุหลังตลาดไท ไฟไหม้ พบลุกลามจากโกดังพลาสติก-กล่องโฟม เจ้าของร้านใกล้เคียงเผย วันเกิดเหตุมีช่างเชื่อมหลังคาโกดังต้นเพลิง คาดประกายไฟร่วงโดน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.ค. 59 ที่โกดังมะพร้าว ภายในซอยเทพกุญชร 13 หมู่ 9 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 พร้อมด้วย ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ รอง สว.สส.สภ.คลองหลวง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เมื่อวานที่ผ่านมา (คุมได้แล้ว ไฟไหม้โกดังหลังตลาดไท ลามอาคารพาณิชย์ 1 คูหา)

พฐ. ลงพื้นที่หาหลักฐานสาเหตุเพลิงไหม้ หลังตลาดไท
พฐ. ลงพื้นที่หาหลักฐานสาเหตุเพลิงไหม้ หลังตลาดไท

จากการตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงเกิดจากโกดังพลาสติกและกล่องโฟมที่อยู่ติดกันทางด้านทิศใต้ และจากการสอบถาม น.ส.บงกช บัวอร่ามวิไล อายุ 43 ปี เจ้าของร้านขายธัญพืช กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเช้า โกดังพลาสติกนำช่างมาต่อเติมหลังคา โดยมีการเชื่อมเหล็กอยู่ด้านบน เมื่อเห็นจึงได้ให้แฟนเดินไปบอกว่าให้เอากล่องโฟมหลบไปก่อน แต่ช่างก็ไม่สนใจยังคงทำงานต่อ กระทั่งช่วงบ่ายมีคนตะโกนว่าไฟไหม้ จึงเดินออกไปดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ด้านหลังร้าน จึงให้ลูกน้องรีบขนย้ายข้าวของเพื่อหนีไฟ และต่อมามีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาช่วยกันระงับเหตุ

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบอาคารและร้านค้าที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งโกดังของร้านโชคเทพบัญชา ได้รับความเสียหายมากที่สุด ส่วนต้นเพลิงและสาเหตุกำลังรอทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์