กรุงเก่า รับตร.อาสา ดูแลนักท่องเที่ยว จบป.ตรี ภาษาดี มีเงินเดือนให้

ข่าว

กรุงเก่า รับตร.อาสา ดูแลนักท่องเที่ยว จบป.ตรี ภาษาดี มีเงินเดือนให้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 02:37 น.

บันทึก

สารวัตรท่องเที่ยว เมืองอยุธยาฯ ชวนภาค ปชช. สมัคร ตร.อาสา คุณสมบัติ จบป.ตรี พูดอังกฤษได้ เรียนรู้ทำงานร่วมกับ ตร. ลดช่องว่างแลกเปลี่ยนความคิด ตร.-ปชช.ลงพื้นที่ให้ข้อมูลเท็จจริง นทท. ต่างชาติ เตรียมก้าวสู่เออีซี มีเงินเดือนประจำ

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ต.ศรุต ระยานนท์ ประจำตำแหน่ง สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท. เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ ตำรวจอาสา Tourist officer ทั้ง หญิง-ชาย ช่วยเหลือการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รองรับดูแลนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ เข้ามาเยี่ยมชมความงามโบราณสถาน เมืองเก่าแก่แห่งประวัติศาสตร์ชาติไทย ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน ด้วยความร่วมมือของตำรวจท่องเที่ยวเมืองอยุธยาและภาคประชาชน ร่วมผลักดันให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประทับใจ นักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก

พ.ต.ต.ศรุต เปิดเผยว่า ตำรวจท่องเที่ยวอยุธยา สานต่อกิจกรรม Tourist officer เปิดรับอาสาสมัครตำรวจภาคประชาชน เข้าช่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองอยุธยา หลังจากเจ้าหน้าที่คนเก่าได้ลาออกไปทำงานประจำตามสายงานที่เรียนมา อย่างไรก็ตาม อาสาสมัครตำรวจภาคประชาชน จะได้ทำงานร่วมกับตำรวจ ทั้งการลงพื้นที่ และในสำนักงาน ดีที่สุดคือ ได้สัมผัส-ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ได้มาเยือน รวมไปถึงประชาชนคนไทยที่มีพื้นเพอยู่ในจังหวัดแห่งนี้ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อร่วมกันพัฒนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่สวยงามและปลอดภัยจากเหตุอาชญากรรม 

"Tourist officer ได้ดำเนินการมาก่อนหน้านี้พักใหญ่แล้ว ถือว่าเป็นนโยบายที่ดี อีกทั้งยังรองรับนโยบายของรัฐบาล ในการสร้างความเชื่อมั่น และรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ทั้งนี้หากตำแหน่งในการเปิดรับสมัครเต็มจำนวน ทางเราจะขอข้อมูลติดต่อรายชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่ต้องการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปอีกครั้ง โดยต้องมีคุณสมบัติ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี, สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นได้ในระดับดี, สามารถใช้คอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม Microsoft Word, Excel และโปรแกรม Power Point ได้เป็นอย่างดี นำเอกสารหลักฐานเข้ามาสมัครได้ทันทียังสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา" พ.ต.ต.ศรุต กล่าว

พ.ต.ต.ศรุต ระยานนท์ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท. พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
พ.ต.ต.ศรุต ระยานนท์ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท. พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ต.ศรุต กล่าวต่อว่า กลุ่มเป้าหมายที่ทางตำรวจต้องการคือ นักศึกษาจบใหม่ ที่มีความรู้พื้นฐานทางด้านภาษา และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถนำความรู้เหล่านี้มาช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพัฒนาจังหวัดในหลายๆ ด้าน พร้อมนำข้อมูลความรู้ส่วนหนึ่งของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประยุกต์ใช้ต่อไปได้ในภายภาคหน้า ซึ่งทางเรามีเงินเดือนประจำให้เป็นค่าตอบแทนด้วย ขอเพียงมีคุณสมบัติตามที่ประกาศรับสมัคร ภายภาคหน้าจะได้ร่วมงานกัน จัดทำโครงการดีๆ เพื่อประชาชน และนักท่องเที่ยวในเขตจังหวัดอยุธยาฯ 

"นอกจากนี้ ทาง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. ได้เล็งเห็นความสำคัญของความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว กำชับมอบนโยบายให้ดูแล ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ อย่างเต็มกำลัง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กำชับว่า ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่เออีซี ซึ่งทำให้เกิดการไหลเวียนของผู้คนจากหลายเชื้อชาติในประเทศสมาชิกต่างๆ เข้ามามากขึ้น ท่านจึงตระหนักถึงปัญหาการหลอกลวงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ หรือบิดเบือนจากความเป็นจริงแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จึงอาจเกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง ภาพลักษณ์ และส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของประเทศด้วย ตำรวจท่องเที่ยวจึงสนองนโยบายป้องกันไม่ให้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น" พ.ต.ต.ศรุต กล่าว

 พ.ต.ต.ศรุต กล่าวทิ้งท้ายว่า การดึงภาคประชาชนที่มีใจรักบริการ เป็นจิตอาสา ร่วมทำงานให้ความรู้ข้อเท็จจริงต่อนักท่องเที่ยวจึงถือเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ร่วมทำงานให้ข้อเท็จจริงกับนักท่องเที่ยว ป้องกันการถูกหลอกลวงจากมิจฉาชีพต่อไป หากผู้ใดสนใจและมีคุณสมบัติตามที่ทางเรากำหนดไว้ สามารถนำเอกสารเข้ามาสมัครได้โดยตรง และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมยัง สถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ตำรวจท่องเที่ยวช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนบนท้องถนน
ตำรวจท่องเที่ยวช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนบนท้องถนน

สำหรับผู้ที่จะมาสมัคร ต้องมีคุณสมบัติดังนี้

1. สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ทั้งหญิง - ชาย
2. สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นได้ในระดับดี
3. สามารถใช้คอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม Microsoft Word, Excel และโปรแกรม Power Point ได้เป็นอย่างดี

เอกสารประกอบการสมัคร
1. บัตรประจำตัวประชาชน
2. ทะเบียนบ้าน
3. ใบคุณวุฒิการศึกษา
4. คุณวุฒิอื่นๆ (ถ้ามี)
5. ใบทรานสคริปต์
6. รูปถ่ายหน้าตรง (ขนาด 1 นิ้ว)
7. ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)

สมัครได้ด้วยตนเองที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์