จับ 2 ชายวัยรุ่น ใช้มีดจี้ชิง จยย. โพสต์ขายลงโซเชียลฯ

ข่าว

จับ 2 ชายวัยรุ่น ใช้มีดจี้ชิง จยย. โพสต์ขายลงโซเชียลฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 14:35 น.

บันทึก

ผู้การฯ นครปฐม นำแถลงจับกุม 2 วัยรุ่นชาย หลังตระเวนใช้มีดจี้ชิงรถจักรยานยนต์ ก่อนโพสต์ขายในโซเชียล เดือนเดียวก่อเหตุ 4 ครั้ง ค้นบ้านเจอซุกรวม 4 คัน เร่งขยายผล คาด มีคนร่วมขบวนการอีก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 59 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว ร.อ.ภิญโญ ธวัชสุนทร หัวหน้าชุดรักษาความสงบ ช.พัน 9 พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดข่มขู่เหยื่อแล้วร่วมกันชิงทรัพย์ 2 คน ประกอบด้วย นายเอก (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก และ นายณภดล ตั้งสมบูรณ์ อายุ 20 ปี ชาว ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ทั้ง 2 คน มีหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ลงวันที่ 2 ก.ค. 59 ข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ โดยถจับกุมได้ที่ร้านสนุ้กเกอร์ใน ต.อ้อมใหญ่ พร้อมอาวุธมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ 2 เล่ม รถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ

พล.ต.ต.กฤษณะ เผยว่า ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา คดีชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.โพธิ์แก้ว เกิดขึ้นหลายครั้ง จึงต้องสั่งการให้จับกุมตัวคนร้ายให้ได้ โดยให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนและบ้านเรือนประชาชนใกล้ที่เกิดเหตุ จนพบชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เหยื่อ ส่วนใหญ่จะตระเวนหาตามถนนซอยเปลี่ยวหรือที่มีแสงสว่างน้อย มีเป้าหมายเป็นเด็กและผู้หญิง เมื่อสบโอกาสจะใช้มีดข่มขู่ให้ผู้เสียหายลงจากรถ แล้วขี่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไป ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดจับภาพได้ จากนั้นจะนำไปประกาศขายทางโซเชียลในกลุ่มซื้อขายรถจักรยานยนต์เด็กแว้น โดยไม่ดัดแปลงสภาพและจำหน่ายราคาถูก ไม่เกิน 2,000-3,000 บาท นำเงินที่ได้ซื้อกัญชาเสพและเที่ยวเตร่

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุในเดือน มิ.ย. 59 พื้นที่ อ.สามพราน 4 ครั้ง ที่บริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 5 จ.นครปฐม ที่ถนนภายในซอยไร่ขิง 18 และ 36 จ.นครปฐม ครั้งสุดท้ายวันที่ 28 มิ.ย. 59 บริเวณซอยเทศบาลกระทุ่มล้ม 9 ต.บางกระทึก อ.สามพราน ได้รถจักรยานยนต์ทั้งหมด 4 คัน จากนั้นตำรวจนำตัวไปตรวจค้นหาของกลาง พบรถที่ใช้ก่อเหตุและรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ที่เก็บซ่อนอยู่ภายในบ้านของผู้ต้องหา พร้อมนำตัวดำเนินคดี สอบสวนขยายผล ซึ่งตำรวจคาดว่าน่าจะมีคนที่ร่วมขบวนการอีก ซึ่งติดตามรถของผู้เสียหายกลับคืนเจ้าของต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 23:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์