สลด! คนเก็บขวดพบศพทารกอายุครรภ์ 8 เดือน ถูกทิ้งถังขยะที่สมุทรปราการ

ข่าว

สลด! คนเก็บขวดพบศพทารกอายุครรภ์ 8 เดือน ถูกทิ้งถังขยะที่สมุทรปราการ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 13:06 น.

บันทึก

คนเก็บขวดตะลึง พบศพทารกเพศหญิงอายุครรภ์ 8 เดือน ยังมีสายรกติดอยู่ ห่อด้วยผ้าขนหนูและถุงพลาสติกมิดชิด ถูกทิ้งไว้ในถังขยะที่สมุทรปราการ ตร.เร่งสอบสวนหาพ่อแม่ใจร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 59 ร.ต.อ.นิพนธ์ คงพูล รอง สว.สอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพทารกอายุครรภ์ประมาณ 8 เดือน ใส่ถุงพลาสติกห่อด้วยผ้าขนหนูทับสองชั้น ถูกนำมาทิ้งในถังขยะข้างชุมชนเจริญสุข หมู่ 9 ซอยวังปลา ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณริมถนน พบถังขยะตั้งอยู่หลายใบซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามตึกเช่า 5 ชั้นกลางซอยวังปลา ภายในถังขยะดังกล่าวได้พบถุงพลาสติกหูหิ้วสีแดงวางอยู่ในถังขยะ ภายในมีซากทารกเพศหญิงที่ถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีแดงและสีเขียวห่อทับอีก 2 ชั้นบรรจุอยู่ในถุง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นทารกเพศหญิง น่าจะมีอายุในครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน ยังมีสายรกติดอยู่

ทั้งนี้ ป้าตุ๊ก (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ผู้พบศพเด็กทารก เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ตะเวนหาเก็บขวด และเศษพลาสติกอื่นๆ ตามถังขยะ ในระหว่างนั้นพบถุงพลาสติกสีแดงเลือดหมูทิ้งอยู่ในถังขยะ จึงได้ยกขึ้นมาเปิดดู พบว่าภายในถุงใบดังกล่าวมีผ้าขนหนูสีแดงและสีเขียวห่อวัตถุบางอย่างอยู่ภายใน ตนจึงได้เปิดออกดูพบมีศพทารกที่มีสายรกติดอยู่ ด้วยความตกใจจึงเรียกชาวบ้านมาช่วยกันดู ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปตามสถานพยาบาลในละแวกใกล้เคียง เพื่อสอบถามว่ามีหญิงตกเลือดหรือคลอดลูกมาเข้ารักษาบ้างหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุม ผู้เป็นแม่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์