เลือก "จุฑามาศ" แม่ดีเด่นสิงห์บุรี

ข่าว

เลือก "จุฑามาศ" แม่ดีเด่นสิงห์บุรี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ค. 2559 09:01 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายอัครเดช เจิมศิริ ผวจ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า จังหวัดได้มอบหมายให้อำเภอต่างๆ พิจารณาบุคคลเป็นแม่ดีเด่นประเภทใดประเภทหนึ่งให้จังหวัดพิจารณา ปีนี้มีหน่วยงานต่างๆ ส่งบุคคลเข้ารับพิจารณา ซึ่งคณะกรรมการพิจารณาแม่ดีเด่นของ จ.สิงห์บุรี มีมติให้นางจุฑามาศ น้อยศรี เจ้าของผู้จัดการภัตตาคารไพบูลย์ ไก่ย่าง อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เป็นแม่ดีเด่น ประเภทแม่ผู้มีความมานะอดทนขยันหมั่นเพียร ประจำปี 2559

สำหรับนางจุฑามาศ น้อยศรี เป็นผู้มีความ จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอย่างสูง และเข้าร่วมกิจกรรมถวายความจงรักภักดีเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ส่งเสริมการอนุรักษ์ผ้าไทยด้วยการสวมใส่ผ้าไทย เป็นผู้ช่วยเหลือและสนับสนุนกิจการสาธารณประโยชน์ เป็นกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรีมาอย่างต่อเนื่อง และร่วมกิจกรรมโดยตลอด อุทิศทั้งกำลังกายและกำลังทรัพย์เพื่อช่วยเหลือสังคมและผู้ด้อยโอกาส เป็นผู้มีส่วนร่วมในกิจกรรมสาธารณกุศลอย่างสม่ำเสมอ อันเป็นตัวอย่างของการมีคุณธรรมและการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม และได้น้อมนำพระบรมราโชวาทหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตและอบรมสั่งสอนบุตรในด้านการเรียน การทำงานและการปฏิบัติงาน ครอบครัวน้อยศรี เป็นครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรัก และความอบอุ่น มีความเอื้ออาทร ช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน มีกิจกรรมร่วมกันเสมอๆ มีความจงรัก ภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้ นางจุฑามาศ น้อยศรี จะเข้ารับประกาศเกียรติคุณแม่ดีเด่นของจังหวัดสิงห์บุรีในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2559 ณ สวนอัมพร กรุงเทพมหานคร

ขณะที่นางพรทิพย์ สุขสราญ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยว่า สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรม ราชูปถัมภ์ ได้มอบหมายให้ จ.สิงห์บุรี พิจารณาคัดเลือกสตรีเพื่อรับรางวัล “สตรีไทยดีเด่น” ประจำปี 2559 โดยคัดเลือก น.ส.นัยนา ศรีเร อยู่ที่ 202 หมู่ 5 ตำบลม่วงหมู่ อ.เมืองสิงห์บุรี เป็นสตรีไทยดีเด่น สำหรับ น.ส.นัยนา ศรีเร ศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนวัดสังฆราวาส มัธยมศึกษาโรงเรียนศึกษาผู้ใหญ่วัดพรหมสาคร มหาวิทยาลัยอนุปริญญาเทพสตรีลพบุรี ปริญญาตรีสถาบันราชภัฏเทพสตรีลพบุรี เป็นกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี เลขาธิการหอการค้า จ.สิงห์บุรี อดีตนายกสโมสรโรตารีสิงห์บุรี ได้รับเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 1 รับรางวัลการบริหารจัดการที่ดี ปี 52 และปี 55 รับรางวัลโครงการส่งเสริมบทบาท สตรีผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำทางการเมืองจากวุฒิสภา เป็นคณะกรรมการการพัฒนาบทบาทสตรี จ.สิงห์บุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์