เพื่อนศิลปินตลกร่วมอาลัย รดน้ำศพ ดอน จมูกบาน

ข่าว

เพื่อนศิลปินตลกร่วมอาลัย รดน้ำศพ ดอน จมูกบาน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2559 19:00 น.

บันทึก

ครอบครัวนำศพ 'ดอน จมูกบาน' ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง โดยมีเพื่อนในวงการ และศิลปินตลก ทยอยรดน้ำศพ แสดงความอาลัย ก่อนฌาปนกิจ เสาร์ที่ 9 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ก.ค.2559 ที่ศาลาวุฒิธรรมสุนทร หรือศาลา 9 วัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง (วัดหลวงพ่อโต) ต.บางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ครอบครัวของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน ตลกอาวุโส ได้จัดพิธีรดน้ำศพเพื่อแสดงความไว้อาลัย โดยมี นางวรรณภรณ์ เพียรเกตวิทย์ ภรรยา พร้อมด้วย น.ส.ธนัญญา เพียรเกตวิทย์ บุตรสาว และ นายธนภพ หรือโจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชาย รอรับบรรดาญาติ เพื่อนดารา และเพื่อนศิลปินตลก เช่น ถั่วแระ เชิญยิ้ม, ดู๋ ดอกกระโดน, รอง เค้ามูลคดี, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, ตูมตาม เชิญยิ้ม, ยาว อยุธยา ที่ทยอยเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ และร่วมฟังสวดอภิธรรมในคืนแรก รวมทั้งประชาชนที่ทราบข่าว และผู้ติดตามผลงานของดอน จมูกบาน มาร่วมงานไว้อาลัยด้วย

นายธนภพ หรือโจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชาย กล่าวว่า ตั้งแต่บิดามีอาการป่วยก็ทรุดลงและเข้ารับการรักษาตัว ทางครอบครัวก็ทำใจกันมาสักระยะแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าจะเสียชีวิตรวดเร็วแบบนี้ เมื่อวานที่บิดาเสีย ตน และครอบครัว ยืนอยู่กันพร้อมหน้าข้างเตียงและทุกคนพูดกับบิดาว่า ไม่ต้องเป็นห่วง พวกเราจะดูแลกัน ต่อจากนี้ให้บิดาหลับอย่างสบาย ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร จากนั้นแพทย์ได้ปล่อยชีพจรให้ค่อยๆ เบาลงจนบิดาสิ้นลมในที่สุด โดยทางครอบครัวกำหนดจัดงานบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 3-8 ก.ค. เวลา 19.00 น. และฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่ 9 ก.ค.นี้

สำหรับกิจการน้ำพริกปลาร้า ที่บิดาได้ทำขายที่วัดหลวงพ่อโตแห่งนี้ ก็จะยังคงทำต่อไป โดยขายทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ส่วนงานการแสดงของตน หากมีผู้จัดท่านใดติดต่อมาตนก็ยินดี เพราะไม่ได้เซ็นสัญญาอยู่ในสังกัดใด ซึ่งก่อนหน้านี้บิดาได้เคยสอนตนไว้ว่า เวลาไปกองถ่ายละคร ให้นำสมองไป ไม่ต้องนำปากไป เพราะหากพูดเยอะก็จะไม่ดี ควรจะตั้งใจทำงานมากกว่า

นายธนภพ หรือโจ กล่าวเพิ่มเติมว่า และสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจและความช่วยเหลือต่างๆ ที่มีให้แก่บิดาและครอบครัวตนมาตลอด รวมถึงท่านเจ้าคุณพระราชเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง ที่ให้ความอนุเคราะห์ในการจัดงานศพของบิดาในครั้งนี้ด้วย.
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 23:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์