'ดอน จมูกบาน' เสียชีวิตแล้ว ลูกชายเศร้า ไม่คิดว่าจะจากไปกะทันหัน

ข่าว

'ดอน จมูกบาน' เสียชีวิตแล้ว ลูกชายเศร้า ไม่คิดว่าจะจากไปกะทันหัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 20:00 น.

บันทึก

สิ้นตลกอาวุโส! "ดอน จมูกบาน" เสียชีวิตแล้วเมื่อ 17.30 น. ที่ รพ.บางพลี ลูกชายเผยไม่คิดว่าพ่อจะจากไปกะทันหัน เมื่อวานยังได้พูดคุยกันอยู่ ขณะพรุ่งนี้ เตรียมเคลื่อนร่างไปวัดบางพลีใหญ่ใน รดน้ำศพ 16.00 น. ตั้งสวด 3-7 ก.ค. รวม 5 วัน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน ว่า บิดาได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบที่ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อวานนี้ บิดามีอาการดีขึ้นพูดคุยได้บ้าง และเมื่อพลิกตัวจะทำแผล บิดายังสามารถพูดตอบโต้ได้ว่า เจ็บแผล

"พ่อจำผมได้ เรียกชื่อผม เมื่อผมถามย้ำว่าพ่อจำผมได้ไหม พ่อก็พยักหน้าก็ไม่คิดว่าวันนี้จะทรุดลงกะทันหันและเสียชีวิต"

 

ทั้งนี้ ดอน จมูกบาน อายุ 69 ปี ตลกอาวุโส ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.บางพลี ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา และออกมาพักฟื้นที่ห้อง 806 ชั้น 8 รพ.บางพลี ก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ จนเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลับมีอาการทรุดหนักกะทันหัน ร่างกายอ่อนแรง ไม่ขยับ จำใครไม่ได้ จนแพทย์ต้องให้พักรักษาตัวต่อ ซึ่งแพทย์ระบุว่า อาการดังกล่าวเกิดจากภาวะตับแข็งและดีซ่าน เพราะตับไม่สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้เหมือนคนปกติ จึงส่งผลให้เกิดการ หลงๆ ลืมๆ แพทย์จึงให้ยาฆ่าเชื้อ ยาขับของเสีย น้ำเกลือ และยารักษาโรคอื่นๆ ตามอาการ กระทั่งวันนี้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

ต่อมาเวลา 20.20 น. นายธนภพ พร้อมด้วยครอบครัวเพียรเกตวิทย์ และญาติ ได้นำร่างของ ดอน จมูกบาน ออกจากห้องพักฟื้นผู้ป่วย ลงไปยังห้องเก็บศพ เพื่อรอนำร่างไปบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา 9 วัดบางพลีใหญ่ใน ต.บางพลี อ.บางพลี โดยทางครอบครัวกำหนดพิธีรดน้ำศพในวันที่ 3 ก.ค. เวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 3-7 ก.ค. 59 รวม 5 วัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์