ไม่เหลือทายาท! ด.ช. 8 ขวบ จมสระผู้ใหญ่ดับ แม่โฮ ปีก่อนลูกคนโตเพิ่งเสีย

ข่าว

ไม่เหลือทายาท! ด.ช. 8 ขวบ จมสระผู้ใหญ่ดับ แม่โฮ ปีก่อนลูกคนโตเพิ่งเสีย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 20:35 น.

บันทึก

เด็กชายปราจีนฯ 8 ขวบ เล่นสไลเดอร์ลงสระผู้ใหญ่ขณะไลฟ์การ์ดพัก จม 5 นาที เพิ่งมีคนเห็น เร่งนำส่ง รพ.นาดี ปั๊มหัวใจช่วย สลดยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ มารดาร้องไห้แทบขาดใจ เผย มีลูก 2 คน คนโตเพิ่งเสียชีวิตเมื่อปีก่อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 ร.ต.ท.จาตุรนต์ สงวนประสิทธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งจากโรงพยาบาลนาดี ว่า มีเด็กจมน้ำเสียชีวิตระหว่างนำส่ง เหตุเกิดที่บริเวณสระว่ายน้ำในเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี พบว่า ภายในห้องฉุกเฉินพยาบาลกำลังช่วยเหลือชีวิต ด.ช.ฐากูร ประสันสอย อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.หนองกี่ แต่ก็ไม่สามารถยื้อไว้ได้ สร้างความเสียใจให้กับผู้เป็นพ่อแม่ รวมทั้งญาติพี่น้อง ที่ร้องไห้ด้วยความเสียใจอย่างที่สุด

สระน้ำที่เกิดเหตุด.ช. 8 ขวบ จมน้ำดับ
สระน้ำที่เกิดเหตุด.ช. 8 ขวบ จมน้ำดับ

ต่อมา เดินทางไปตรวจสอบยังที่สระว่ายน้ำเกิดเหตุ พบว่าหลังจากเกิดเหตุบริเวณด้านหน้าถูกปิด มีเพียงเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสระน้ำ พร้อมเปิดเผยว่า ทางสระได้ปิดป้ายประกาศเตือนห้ามเด็กตั้งแต่อายุ 12 ปี หรือผู้ที่ว่ายน้ำไม่เป็นลงสระใหญ่ วันนี้มีผู้ปกครองพาเด็กๆ มาเล่นน้ำภายในสระ 3-4 คน เพราะมีฝนตกตลอดทั้งวัน ก่อนเกิดเหตุมีเด็กๆ เล่นน้ำที่บริเวณสระเด็ก แต่ ด.ช.ฐากูร เดินมาเล่นสไลเดอร์ของสระผู้ใหญ่ที่มีน้ำลึกประมาณ 1.75 เมตร และเป็นจังหวะเดียวกับที่ไลฟ์การ์ดเดินไปรับประทานอาหาร จากนั้น ด.ช.ฐากูร สไลด์ลงมาในสระน้ำ คิดว่าดำเล่น แต่เมื่อเห็นจมหายไปนานกว่า 5 นาที จึงช่วยกันนำขึ้นจากสระแต่ก็หมดสติไปแล้ว จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลนาดี

ด้าน นางประภาพร ประสันสอย ผู้เป็นแม่ หลังจากทราบข่าวเดินทางไปดูอาการลูกชายและทราบว่าเสียชีวิตแล้ว ถึงกับร้องไห้ปานใจจะขาด พร้อมกล่าวว่า ลูกชายขอไปเล่นน้ำที่สระดังกล่าว โดยมีลูกๆ ของเพื่อนบ้านไปด้วย รวมทั้งญาติพี่น้องที่พาไป แต่ไม่รู้ด้วยสาเหตุใดจึงเดินไปเล่นน้ำที่สระของผู้ใหญ่ ทั้งนี้ มีบุตร 2 คน ด.ช.ฐากูร เป็นลูกชายคนเล็ก โดยเมื่อปีที่ผ่านมาพี่ชายของ ด.ช.ฐากูร ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต มาครั้งนี้ต้องสูญเสียลูกชายคนเล็กอีก จึงทำให้ครอบครัวไร้ทายาท เพราะทำหมันแล้วจึงหมดโอกาสมีลูกได้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์