หนุ่มปทุมฯ พบงูเหลือมหนัก 50 โล นอนกกไข่ 9 ฟอง เชื่อ เป็นมงคล

ข่าว

หนุ่มปทุมฯ พบงูเหลือมหนัก 50 โล นอนกกไข่ 9 ฟอง เชื่อ เป็นมงคล

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2559 17:55 น.

บันทึก

หนุ่มปลูกสร้างโรงงานอุตสาหกรรมที่ จ.ปทุมธานี พบงูเหลือมยาว 3 เมตร น้ำหนัก 50 โล กำลังนอนกกไข่ 9 ฟอง เผยเป็นเรื่องมงคล เพราะเลข 9 นั้นนำโชค พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยจับคืนป่า

ไข่ที่กำลังฟักจำนวน 9 ฟอง
ไข่ที่กำลังฟักจำนวน 9 ฟอง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2559 หน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับงูขนาดใหญ่พร้อมไข่ที่อยู่ภายในพื้นที่บ้านกลางซอยไอยรา 6/3 หมู่ที่ 12 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอุปกรณ์จับงู

โดยในที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่าเนื้อที่ 1 ไร่ ซึ่งอยู่ระหว่างปลูกสร้างโรงงานอุตสาหกรรม บริเวณด้านหลังติดรั้วกำแพงซึ่งมีใบไม้ทับถมเป็นจำนวนมาก พบงูเหลือมลำตัวยาว 3 เมตร หนักประมาณ 50 กิโลกรัม พร้อมไข่ที่กำลังฟักอีกจำนวน 9 ฟอง เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงคล้องที่ส่วนหัวของงูก่อนจะจับไว้ได้ จึงนำใส่กระสอบเพื่อไปไว้ที่จุดพักรอการคืนสู่ป่าเขาใหญ่

ผู้รับเหมาก่อสร้างเปิดเผยว่า ช่วงเช้านำช่างและอุปกรณ์ไปลงเพื่อเตรียมลงมือก่อสร้างก็ไปพบงูนอนขดตัวอยู่จุดที่กำลังลงมือทำงาน จึงโทรไปที่ 191 เพื่อประสานผู้ชำนาญในการจับงูมาจับ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะงูมีไข่ 9 ฟองเป็นเลขสิริมงคล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์