พายุพัดถล่มลำลูกกา เสาไฟโค่น 14 ต้น หลังคาบ้านปลิวว่อนหลายหลัง

ข่าว

พายุพัดถล่มลำลูกกา เสาไฟโค่น 14 ต้น หลังคาบ้านปลิวว่อนหลายหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2559 00:33 น.

ช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่ปทุมธานี เกิดพายุพัดถล่มลำลูกกา เสาไฟโค่น 14 ต้น ส่งผลให้ชาวบ้านกว่า 300 หลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ จนท.การไฟฟ้าเร่งซ่อมแซม ขณะที่ลมแรง พัดเอาหลังคาบ้านปลิวว่อนหลายหลัง ...

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 5 มิถุนายน2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดพายุฝนถล่ม ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนหลายต้น ชาวบ้านกว่า 300 ครัวเรือน ขาดไฟฟ้าใช้ เหตุเกิดที่ถนนเลียบคลอง 11 ฝั่งตะวันตก หมู่ที่ 2 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่า เสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ริมทางถูกต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นทับสายไฟฟ้า ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหักโค่นเป็นโดมิโน่ ทั้งหมด 14 ต้น บ้านเรือนประชาชนไม่มีไฟฟ้าใช้ ไฟทางดับสนิท โดยมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคลำลูกกา อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขให้ชาวบ้านมีไฟฟ้าใช้ชั่วคราวในค่ำคืนนี้ โดยคาดว่าการซ่อมแซมพรุ่งนี้ช่วงบ่ายจะแล้วเสร็จ

นายบุญยืน เฉลิมญาติวงค์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.2 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ตั้งแต่เวลา 17.00 น. มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับลมกระโชกแรง และเป็นฝนที่ตกหนักที่สุดเท่าที่เจอมาในรอบปี 2559 ลมที่แรงได้พัดต้นไม้ใหญ่ริมทางหักโค่น ไปทับสายไฟฟ้า จนเกิดการหักโค่นและยังดึงกันโค่นล้มเป็นโดมิโน่ จนทำให้ไฟฟ้าดับสนิทตั้งแต่ช่วง 17.30 น. ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ฝนได้ตกเบาลงแล้ว แต่ยังไม่หยุดสนิท

ด้าน นายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอลำลูกกาพร้อมด้วย นายไพฑูรย์ แสงสวัสดิ์ ปลัดอำเภอลำลูกกา ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของพี่น้องประชาชน พบว่าที่บริเวณหมู่ที่ 1 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี มีบ้านเรือนของประชาชน ถูกลมพายุพัดเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ซึ่งส่วนใหญ่ลมจะพัดหลังคาปลิว ผนังบ้านหลุด แต่ที่มากสุดก็จะเป็นของ นางสายหยุด โพธิ์ประสิทธิ์ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวอยู่ระหว่างการปลูกสร้าง แต่กลับถูกพายุพัดเสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นได้รายงานให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดทราบแล้ว และพรุ่งนี้ จะได้ให้นายช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียด และหาวิธีช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์