'ดอน จมูกบาน' ดีขึ้น ตอบสนองได้ พยายามเปลี่ยนอิริยาบถ เกล็ดเลือดยังต่ำ

ข่าว

'ดอน จมูกบาน' ดีขึ้น ตอบสนองได้ พยายามเปลี่ยนอิริยาบถ เกล็ดเลือดยังต่ำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 20:55 น.

(ขอบคุณภาพจาก คุณวัชรินทร์ ดวงรัตน์)

แพทย์ รพ.บางพลี แถลงอาการ "ดอน จมูกบาน" ตอบสนองดีขึ้น พยายามเปลี่ยนอิริยาบถ แต่ยังเฝ้าระวังการแข็งตัวของเลือด-เกล็ดเลือดต่ำ หากแข็งแรงขึ้นเตรียมย้ายออกจากไอซียู ด้านครอบครัวสบายใจ คลายกังวลขึ้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 59 นพ.นนท์ จินดาเวช รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน และญาติ ร่วมกันแถลงข่าวถึงอาการป่วยหลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา

นพ.นนท์ แถลงว่า อาการโดยรวมของคนไข้ตอนนี้ถือว่าตอบสนองดีขึ้น สามารถลืมตาและตอบโต้ได้เป็นระยะ มีการพยายามเปลี่ยนอิริยาบถ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังในเรื่องของเลือด เพราะกลไกการแข็งตัวของเลือดยังมีปัญหา อีกทั้ง วันนี้พบว่าเกล็ดเลือดยังอยู่ในระดับต่ำกว่าปกติ แต่ภาวะเลือดออกในระบบทางเดินอาหารไม่มีแล้ว โดยรวมถือว่าดีขึ้นจากวันแรกที่เข้ารับการรักษา และหากผู้ป่วยฟื้นตัวและแข็งแรงมากกว่านี้ ก็อาจจะพิจารณาให้ย้ายออกจากห้องไอซียูไปรักษาตัวที่ห้องพักฟื้นแทน

ด้าน นายธนภพ กล่าวว่า หลังจากฟังผลการรักษาบิดาจากแพทย์ในวันนี้ ครอบครัวรู้สึกคลายความกังวล สบายใจขึ้น และที่บิดาอาการดีขึ้น นอกจากแพทย์จะให้การรักษาอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนหนึ่งเชื่อว่ามาจากผลบุญที่บิดาได้ทำไว้ก่อนหน้านี้ โดยวันนี้ที่เข้าไปเยี่ยม เวลาเรียกบิดาจะลืมตาขึ้นและพยายามจะพูดคุย หรือยกขาเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถ แต่ก็ได้บอกให้พักผ่อนก่อนเพราะเพิ่งฟื้นตัว และหากต้องการพูดคุยให้พยักหน้า หรือส่งเรียกสั้นๆ อีกทั้ง จะคอยบีบนวดแขนและขาของบิดาทุกครั้งที่เข้าไปเยี่ยม เนื่องจากบิดาชอบให้นวดผ่อนคลาย

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันยังคงมีแฟนคลับทยอยเดินทางมาเยี่ยม และให้กำลังใจ ดอน จมูกบาน และครอบครัวอยู่ตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์