วอนช่วย บ้านเด็กชาย 8 ขวบ เพชรบุรี ดินสไลด์ริมคลองพังทั้งหลัง

ข่าว

วอนช่วย บ้านเด็กชาย 8 ขวบ เพชรบุรี ดินสไลด์ริมคลองพังทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 20:46 น.

บันทึก

ตลิ่งริมคลองสไลด์ ที่ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ทำให้บ้านพักของนักเรียนวัย 8 ขวบ พักอยู่กับพ่อและย่า พังทั้งหลัง ผอ.-ครูประจำชั้น วอน ขอความช่วยเหลือเด็กเนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน

เกิดเหตุตลิ่งริมคลองบ้านสามแพรกสไลด์ตัว เนื่องจากระดับน้ำลด ทำให้บ้านพักของนักเรียน โรงเรียนบ้านสามแพรกพังทั้งหลัง ผอ.โรงเรียน-ครูประจำชั้นนักเรียนทราบเรื่องต่างเข้าไปช่วยเหลือ เร่งประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความดูแล เนื่องจากฐานะของผู้ปกครองยากจน หาเช้ากินค่ำ วอนผู้ใจบุญเมตตา

น่าสงสาร  เด็กชายจงรัก หรือ แอ๊ด ปาดมิตร อายุ 8 ขวบ บ้านพังเสียหายทั้งหลัง
น่าสงสาร เด็กชายจงรัก หรือ แอ๊ด ปาดมิตร อายุ 8 ขวบ บ้านพังเสียหายทั้งหลัง

วันที่ 3 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 104/41 ซอย 2 หมู่ 8 บ้านสามแพรก ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี นางสงกรานต์ มาลัยเลิศ ผอ.ร.ร.และ นางมาลี หนูน้อย ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้พา ผู้สื่อข่าวไปดูสภาพบ้านของ นายสุจริต หรือ อู๊ด ปาดมิตร อายุ 66 ปี อาชีพช่างไม้รับจ้าง ซึ่งเป็นพ่อของ เด็กชายจงรัก หรือ แอ๊ด ปาดมิตร อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านสามแพรก ที่เกิดเหตุตลิ่งริมคลองบ้านสามแพรกสไลด์ตัว เนื่องจากระดับน้ำในคลองลดลง จนทำให้บ้านพักทั้งหลังสไลด์ตัวพังลงในคลองบ้านสามแพรกเสียหายจนไม่สามารถพักอาศัยได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวของน้องแอ๊ดเป็นอย่างมาก เนื่องจากฐานะของครอบครัวยากจน

สภาพบ้านดินสไลด์ริมคลอง พังทั้งหลัง ที่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
สภาพบ้านดินสไลด์ริมคลอง พังทั้งหลัง ที่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

นายสุจริต หรือ อู๊ด ปาดมิตร ผู้เป็นพ่อเล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวตนเองอาศัยอยู่กัน 4 คน ประกอบด้วย ตนเองกับภรรยาและลูก และยังมีแม่ซึ่งอายุมากแล้วอยู่ด้วยอีกคน ประมาณปลายเดือนที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองออกไปทำงาน ลูกไปโรงเรียน ที่บ้านมีแม่ตนเองกับหลานอยู่สองคน ช่วงประมาณก่อนเที่ยง น้ำในคลองบ้านสามแพรกลดลงตามสภาพปกติ ได้เกิดเหตุดินริมตลิ่งคลองได้สไลด์ตัว และพังทลายลงไปในคลอง โดยได้ดึงเอาตัวบ้านพักซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวของตนพังลงไปในคลองด้วย แม่ตนเองซึ่งอยู่ภายในตัวบ้านพร้อมกับหลานต่างก็ตกใจ และได้ช่วยกันดึงตัวขึ้นมาเพื่อออกจากตัวบ้านที่กำลังสไลด์พังลงไปในคลองได้อย่างฉิวเฉียด จนปลอดภัย ตนเองทราบเรื่องหลังจากเสร็จจากงาน และกลับมาบ้าน รู้สึกตกใจแต่โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย ตอนนี้ต้องให้ครอบครัว อาศัยอยู่กับลูกชายอีกคนซึ่งอยู่ติดๆ กัน ซึ่งบ้านพังคราวนี้ ทำให้ตนเองและครอบครัวลำบากมาก ไม่มีกำลังเงินเพียงพอที่จะสร้างบ้านขึ้นมาใหม่

นางใจ ปาดมิตร อายุ 87 ปี ซึ่งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ได้เล่าเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุว่า รู้สึกตกใจแต่ก็ช่วยกันสองคนกับหลาน ดึงตัวกันออกมาจากบ้านที่กำลังพังอย่างหวุดหวิด

วอน ขอความช่วยเหลือ ผู้ใจบุญ  เหตุไม่มีเงินจะซ่อมแซมบ้านกลับมาใหม่
วอน ขอความช่วยเหลือ ผู้ใจบุญ เหตุไม่มีเงินจะซ่อมแซมบ้านกลับมาใหม่

นางสงกรานต์ มาลัยเลิศ ผอ.ร.ร.บ้านสามแพรก กล่าวว่า เมื่อตนเองทราบเรื่องจึงได้ชวน นางมาลี หนูน้อย อาจารย์ประจำชั้นของ น้องแอ๊ด มาดู เห็นเพื่อนบ้านของ นายสุจริต หรือ อู๊ด จึงมาช่วยกันรื้อไม้ซึ่งเป็นตัวบ้านขึ้นมากองเรียงกันไว้ ก็สงสาร ทางโรงเรียนจึงได้ชักชวนเพื่อนครูนำสิ่งของ และเงินบางส่วนมาช่วยเหลือเบื้องต้น และพยายามประสานงานไปยังหน่วยงานต่างๆ เข้ามาให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนักเรียนที่ประสบเหตุ

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ เด็กชายจงรัก ปาดมิตร หรือ น้องแอ็ด อายุ 8 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านสามแพรก สามารถโอนเข้าบัญชี 5990303280 ธนาคารกรุงเทพ สาขาเขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ชื่อบัญชี นายสุจริต ปาดมิตร หรือ โทรสอบถามได้ที่ 092-8343122

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์