แรงงานเขมรคลั่ง! งัดกระเบื้องห้องขัง สภ.เมืองสมุทรปราการ ขว้างใส่ ตร.

ข่าว

แรงงานเขมรคลั่ง! งัดกระเบื้องห้องขัง สภ.เมืองสมุทรปราการ ขว้างใส่ ตร.

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 20:02 น.

(ภาพจากศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน สป.)

หนุ่มเขมรหลบหนีเข้าเมือง อาการคล้ายเมายา ขึ้นโรงพักเมืองสมุทรปราการ ร้องอยากกลับบ้านเกิด จนท.นำตัวแยกขังเดี่ยว รอ ตม. มารับ จู่ๆ คลุ้มคลั่งงัดกระเบื้องปูพื้นขว้างใส่ ตร.-ผู้ต้องขังอื่น ต้องยิงกระสุนยางก่อนบุกชาร์จตัว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับการรายงานจากสิบเวร ว่า มีผู้ต้องหาแรงงานต่างด้าวคลุ้มคลั่ง งัดกระเบื้องปูพื้นขว้างปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพยายามจะพังห้องขัง เหตุเกิดบนชั้น 2 ของ สภ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งรีบนำกำลังเข้าระงับเหตุ ที่บริเวณห้องขังชั้น 2 พบผู้ต้องหาทราบชื่อ นายลากอ ชาวกัมพูชา วัย 38 ปี หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งถูกนำตัวมาคุมขังเพื่อรอการส่งตัวให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ก่อนผลักดันออกนอกประเทศ กำลังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มืองัดกระเบื้องปูพื้นห้องขังออกมาขว้างปาใส่เจ้าหน้าที่ และผู้ต้องหาที่ถูกคุมขังอยู่ในห้องติดกัน เจ้าหน้าที่นับสิบนายเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมแต่ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจใช้โล่กำบังเดินฝ่าเข้าไป ก่อนเปิดประตูห้องขังและใช้ปืนกระสุนยางยิงที่ต้นขา นายลากอ เพื่อสกัดไม่ให้เข้ามาใกล้ ก่อนที่กำลังกว่า 10 นาย จะบุกล็อกตัวเอาไว้ได้

ร.ต.อ.วัชระพล อ่อนเป็ง รอง สว.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ระหว่างที่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ อยู่ๆ นายลากอ เดินเข้ามาพบ ด้วยท่าทีคล้ายเมาสารเสพติดหรือมีอาการทางประสาท ตาขวาง มีท่าทีลุกลี้ลุกลน และบอกว่าเป็นแรงงานชาวกัมพูชาที่หลบหนีเข้ามาทำงานโดยไม่ได้ขออนุญาต และอยากจะกลับประเทศบ้านเกิด จากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่สิบเวรนำตัวไปควบคุมไว้ก่อน ระหว่างรอการประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมารับตัวเพื่อผลักดันออกนอกประเทศ และเพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหาอื่น จึงแยกขังไว้เพียงลำพัง กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที สิบเวรแจ้งว่า นายลากอ อาละวาดคลุ้มคลั่งงัดกระเบื้องปูพื้นห้องขังมาขว้างปาใส่ผู้ต้องหาที่อยู่ห้องติดกันและเจ้าหน้าที่ จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม เข้าระงับเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายลากอ ส่งตรวจอาการทางประสาท ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และผลักดันออกนอกประเทศต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์