'ธรรมกาย' ยอมให้แพทยสภา ตรวจอาการ 'ธัมมชโย' ไม่ไว้ใจหมอรพ.ตำรวจ

ข่าว

'ธรรมกาย' ยอมให้แพทยสภา ตรวจอาการ 'ธัมมชโย' ไม่ไว้ใจหมอรพ.ตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 11:55 น.

ธรรมกายยินดีให้ทีมแพทยสภาเข้าตรวจอาการพระธัมมชโย ปัดถูกกล่าวหาใบรับรองแพทย์เท็จ ปฏิเสธข้อเสนอดีเอสไอ ส่งหมอรพ.ตำรวจเข้าร่วมตรวจสอบ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม...

วันนี้ 3 มิ.ย.59 นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เปิดเผยถึงกรณีที่คณะอนุกรรมการบริหารแพทยสภา เตรียมยื่นหนังสือขอความยินยอมมายังพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ในการเข้าตรวจอาการอาพาธตามคำร้องขอของกรมสอบสวนคดีพิเศษและคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย โดยได้ระบุว่าขอขอบคุณแพทยสภาที่เป็นที่พึ่งของคณะศิษยานุศิษย์ ซึ่งหากทีมแพทยสภามีการส่งจดหมายมาอย่างเป็นทางการ ก็จะนำเรียนให้พระธัมมชโยทราบตามขั้นตอน และต้องให้ทีมแพทย์ประเมินความพร้อมของพระธัมมชโยด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการประสานงานกับทางทีมแพทย์ พร้อมยืนยันว่าทีมแพทยสภาไม่ได้กล่าวหาว่าใบรับรองแพทย์เป็นเท็จ แต่กระบวนการในการออกใบรับรองแพทย์นั้นอาจต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม

สำหรับกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ มีความประสงค์ให้แพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจมาตรวจอาการพระธัมมชโยนั้น ทางคณะศิษยานุศิษย์ได้ยืนยันว่าไม่สมควรอย่างยิ่งเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะมีการโพสต์ข้อความวิจารณ์พระธัมมชโยอย่างไม่เหมาะสมจากบุคคลที่ระบุว่าทำงานในโรงพยาบาลตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 14.00 น. คณะศิษยานุศิษย์จะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ว่ามีบุคคลภายนอกแฝงตัวอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย ตามคำให้สัมภาษณ์ของพระพุทธะอิสระ เพื่อเป็นการยืนยันว่าหากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงภายในวัด ก็ไม่ใช่เกิดจากลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายอย่างแน่นอน และบุคคลภายนอกที่แฝงตัวอยู่นั้นต้องมีส่วนรับผิดชอบ

นายองอาจ มองว่าสถานการณ์ในวัดพระธรรมกายผ่อนคลายลงมาก การรักษาความปลอดภัยก็ลดความเข้มงวดลง เป็นไปตามมาตรฐานปกติของวัดที่มีการตรวจตรารถที่ผ่านเข้าออกเพื่อความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์