ทหารพรานแจกบิ๊กโอ่งเก็บน้ำฝนไว้ใช้

ข่าว

ทหารพรานแจกบิ๊กโอ่งเก็บน้ำฝนไว้ใช้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2559 08:28 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) และ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม ทพ.12ฯ นำกำลังพลพร้อมนำโอ่งน้ำขนาดใหญ่ซึ่งเป็นโอ่งดินผสมซีเมนต์ขนาดบรรจุ 1,000 ลิตร เพื่อนำไปมอบและแจกจ่ายให้แก่ราษฎรที่ยากจนตามหมู่บ้านชายแดนในเขตพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ที่ ต.ป่าไร่ และ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนตามแนวชายแดนที่ประสบภัยแล้ง อีกทั้งเป็นช่วงเข้า หน้าฝนจะได้มีภาชนะเพื่อกักเก็บน้ำฝนไว้อุปโภค-บริโภคในครัวเรือน โดยมีเทศบาลตำบลป่าไร่ และ อบต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ มาร่วมสนับสนุนในการช่วยเหลือราษฎรผู้ยากจนร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพาในครั้งนี้ด้วย

พ.อ.ปรมาธร ผบ.ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา เผยว่า โครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งตามหมู่บ้านชายแดนในครั้งนี้เป็นกิจกรรมในโครงการของกองทัพบกและกองทัพภาคที่ 1 ในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยแล้ง โดยทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ได้เล็งเห็นว่าช่วงนี้ได้เข้าสู่ฤดูฝนแล้วจึงได้มีการนำโอ่งน้ำขนาดใหญ่ขนาดบรรจุ 1,000 ลิตร นำไปมอบและแจกจ่ายให้กับราษฎรที่ยากจนตามหมู่บ้านชายแดนในพื้นที่เขตรับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ในพื้นที่ 2 ตำบลคือ ตำบลป่าไร่ และ ต.ท่าข้าม ทั้ง 2 หมู่บ้านเป็นหมู่บ้านอยู่ติดแนวชายแดน และมีราษฎรที่มีฐานะยากจนอยู่หลายครอบครัว ปัญหาภัยแล้งที่ผ่านมาทำให้ราษฎรที่ยากจนประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภค โดยเฉพาะไม่มีภาชนะในการกักเก็บน้ำ จึงได้นำโอ่งน้ำขนาดใหญ่ มาแจกจ่ายให้แก่ราษฎรที่ยากจนตามหมู่บ้านชายแดน เป็น การบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ราษฎรตามแนวชายแดนในเบื้องต้น โดยทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12ฯ ก็จะได้นำน้ำสะอาดมาแจกจ่ายและใส่ภาชนะให้แก่ราษฎรตามหมู่บ้านชายแดนเป็นประจำทุกๆ 3วันอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์