พระวัดโกรกกรากไม่อยากจะเชื่อ สาวอ้างเป็นลูกตาปั๋น ขอทานมีเงิน1.5 ล.

ข่าว

พระวัดโกรกกรากไม่อยากจะเชื่อ สาวอ้างเป็นลูกตาปั๋น ขอทานมีเงิน1.5 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 19:09 น.

บันทึก

เริ่มมีมาแล้ว สาวใหญ่โผล่วัดโกรกรากบอกเป็นลูกสาวตาปั๋น มาจากเชียงใหม่ ได้ข่าวพ่อตาย จึงอยากมาไหว้ ไม่ได้อยากได้เงิน 1.5 ล้านในธนาคาร ขณะที่ตำรวจยันยังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นทายาท แต่ถ้ามีก็ต้องไปร้องศาล ขอเป็นผจก.มรดกก่อน... 


ภายหลังการเสียชีวิตของนายปั๋น อโนมา ชายชราวัย 85 ปี ขอทานเงินล้าน นอนตายหน้ากุฏิของพระพิม เขมภูสิโต หรือหลวงตาพิม อายุ 81 ปี พระลูกวัดโกรกกราก อ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อเช้าวันที่ 23 พ.ค.59 ที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้ตายมีเงินสด และบัญชีเงินฝากในธนาคารกว่า 1.5 ล้านบาท ซึ่งผู้ตายเป็นคนมาจากพื้นที่อื่น มาอาศัยวัดอยู่ หากไม่มีทายาทมาแสดงตัว หรือมีผู้จัดการมรดก ทรัพย์สินทั้งหมดอาจจะตกเป็นของวัด

ต่อมา ได้มีผู้ออกมาเผยตัวว่าเป็นญาติของตาปั๋น อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ชื่อนางเพ็ญ ตุ่นตามเชื้อ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของ นายตา อโนมา อายุ 89 ปี พี่ชายแท้ๆ ของตาปั๋น พักอยู่บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 5 ต.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีลูก 3 คน มีศักดิ์เป็นหลานนายปั๋น ผู้ตาย จึงถือว่าเป็นทายาท หากไม่มีทายาทในลำดับเหนือกว่า อย่างไรก็ตาม นางเพ็ญกล่าวว่า ตนและครอบครัวอยากให้ลูกของนายปั๋น ออกมาแสดงตัว เพราะสมัยเมื่อสัก 30-40 ปีก่อน ที่ได้เจอกัน ทราบว่านายปั๋นเป็นคนเจ้าชู้ จึงน่าจะมีเมีย และลูกด้วยกัน

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามกับหลวงตาพิมหรือพระพิม เขมภูสิโต พระลูกวัดโกรกกราก กล่าวว่า ตั้งแต่ตาปั๋นมานอนหน้ากุฏิ ไม่เคยพูดถึงพี่ชายให้ฟังเลย ดังนั้นหลวงตาจึงไม่รู้ว่าตาปั๋น มีพี่ชายหรือไม่ ส่วนใครที่จะออกมากล่าวอ้างว่าเป็นญาติของตาปั๋นนั้น ก็ต้องให้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอตรวจพิสูจน์กันไป ส่วนตัวแล้วไม่ขอยุ่งเกี่ยวอะไรกับเรื่องญาติของตาปั๋น และยังไม่ค่อยอยากจะเชื่อเท่าไรนัก

"อย่างเช่นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมาในช่วงเย็น ก็มีผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปีเศษ รูปร่างไม่สูงมากนัก ขับรถยนต์มากับชายคนหนึ่ง มาหาหลวงตา แล้วบอกว่า เป็นลูกสาวของตาปั๋น เดินทางลงมาจากเชียงใหม่ จากนั้นก็เล่าให้ฟังว่า ตาปั๋น เมื่อได้กับแม่ของตนจนตั้งท้องแล้วก็ออกจากบ้านไป ทำให้แม่โกรธมากไม่ยอมให้ตาปั๋นกลับเข้าบ้านอีก จึงไม่เคยเห็นหน้าพ่อเลยตั้งแต่เกิดมา แต่รู้เรื่องพ่อจากยายเป็นคนเล่าให้ฟัง ส่วนที่มาหาที่นี่ไม่ได้ต้องการที่จะมาทวงสมบัติแต่อย่างใดทั้งสิ้น แต่มาเพื่อที่อยากจะขอทำบุญให้กับตาปั๋น ซึ่งหลวงตาก็บอกไปว่า อยากจะทำอะไรก็ให้ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่นี่ไม่มีสิ่งของอะไร ทุกอย่างอยู่ที่ตำรวจหมดแล้ว จากนั้นทั้งสองคนก็ขับรถออกไป"

ขณะเดียวกันหลวงตาพิม ยังได้เอาไม้ตะพดของตาปั๋น กับ ผ้าขนหนูผืนเล็กสีแดงที่ตาปั๋นใช้โพกหัวเวลาออกไปข้างนอกมาให้ผู้สื่อข่าวดู แล้วบอกว่า สิ่งของสองสิ่งนี้ คือสิ่งที่ตาปั๋นทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ไม่มีใครมาเก็บเอาไป ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งของประจำกายของตาปั๋นเลยทีเดียว เวลาไปไหนมาไหนจะต้องพกเอาติดตัวไปด้วย

ส่วนร.ต.ท.(หญิง) จุฑามาศ มีดีภาค รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าของคดีนายปั๋น อโนมา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีญาติมาติดต่อเลย ขณะเดียวกันได้มีการส่งเอกสารแจ้งไปทางอำเภอที่ผู้ตายที่ชื่อออยู่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

ทางด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ถมยา ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่าถ้าญาติของนายปั๋น มาติดต่อตนจะแนะนำให้ไปหาทนายความ เพื่อร้องต่อศาลขอเป็นผู้จัดการมรดก ซึ่งศาลจะเป็นคนตรวจสอบและดำเนินการ เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์