เวรกรรม!! อ้างอยากพาลูกๆไปเที่ยวสวนน้ำ 2 ผัวเมียงัดตู้บริจาควัด

ข่าว

เวรกรรม!! อ้างอยากพาลูกๆไปเที่ยวสวนน้ำ 2 ผัวเมียงัดตู้บริจาควัด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 14:32 น.

บันทึก

สองผัวเมียที่บางปะหัน พาลูก 3 คนไปไหว้หลวงพ่อสังกัจจายน์ อยากได้เงินบริจาคในตู้บนวิหาร ก่อนจะลงมืองัดได้ไป 800 บาท ตำรวจตามรวบตัวได้ อ้างตกงานไม่มีเงิน และลูกๆ อยากไปเที่ยวสวนน้ำ เลยตัดสินใจก่อเหตุ...

จากกรณีคนร้ายสองสามีภรรยาขี่รถจักรยานยนต์พาลูกๆ 3 คน ทำทีเข้าวัดไหว้พระ ภายในวิหารหลวงพ่อสังกัจจายน์ วัดสีจำปา หมู่ 6 ต.ท่าช้าง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ พบว่าภรรยาทดลองหยอดเหรียญลงไปในตู้บริจาค เพื่อเช็กดูว่า มีจำนวนเงินอยู่ในตู้บริจาคมากน้อยเพียงใด ขณะที่สามีสะพายกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งภายในมีอุปกรณ์ไขควงตรงไปนั่งที่ตู้บริจาคทำจากไม้

จากนั้น ภรรยาทำทีเป็นจุดธูปไหว้พระขอพรตามปกติ และลูกสาวลูกชาย ก็เดินเล่น วนเวียนอยู่ตรงที่เกิดเหตุ ประมาณ 10 นาทีจึงงัดตู้บริจาคสำเร็จ และโกยเงินที่อยู่ในตู้บริจาค ที่มีทั้งแบงก์และเหรียญ ใส่กระเป๋าเป้ได้ไปประมาณ 800 บาท ก่อนพากันเดินออกไปจากวิหาร ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค.59 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพวงจรปิด ทราบตัวคนร้าย จึงได้ออกหมายจับสองสามีภรรยา

ล่าสุด วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ. อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.บางปะหัน พ.ต.ท นิติธร ผิวแดง สว.สืบสวน สภ.บางปะหัน ร.ต. สมบัติ หาเรือนจักร หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว ม.พัน 24 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ. ท่าช้าง ได้ร่วมกันจับกุม นายอ่ำ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี และภรรยาวัย 24 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้าน ต.บ้านม้า อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหาร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ในเคหสถาน ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสกู๊ปปี้ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กช 3106 พระนครศรีอยุธยา คันที่ใช้ก่อเหตุ อยู่บริเวณถนนสาธารณะ หมู่ 2 ต.บ้านม้า อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ควบคุมตัวพาไปตรวจค้นที่บ้าน พบเสื้อผ้าและกระเป๋าเป้ที่ใช้ในวันที่เกิดเหตุ พร้อมอุปกรณ์งัดแงะ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายอ่ำ ให้การว่า ตนเองและภรรยา มีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่มาระยะหลังไม่มีงานทำ จึงไม่มีเงินใช้ ในวันที่เกิดเหตุ ตั้งใจพาภรรยา พร้อมลูกสาว และลูกชายฝาแฝด ไปให้อาหารปลา ที่วัดสีจำปา เมื่อไปถึงที่วัด ภรรยาตั้งใจจะเข้าไปไหว้พระ และตนเองซึ่งไม่มีเงินใช้ ก็มองเห็นตู้บริจาค จึงเกิดความอยากได้เงิน เนื่องจากต้องการจะพาลูกไปเที่ยวสวนน้ำ เพราะลูกๆ อยากไปเที่ยว จึงตัดสินใจลงมือ โดยใช้มือดันฝาตู้บริจาคจนพังเสียหาย โกยเงินในตู้ไปจำนวน 800 บาท และให้การปฏิเสธ ว่า ภรรยาไม่มีสวนรู้เห็นแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ทั้งหมด จึงได้ควบคุมตัวสองสามีภรรยาไว้ดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางมาสอบปากคำสองสามีภรรยาที่ สภ.ท่าช้าง อ.นครหลวง แล้วนำตัวไปทำแผนรับคำสารภาพที่วัดสีจำปา หมู่ 6 ต.ท่าช้าง ที่เกิดเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 22:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์