ตลกดัง 'ดอน จมูกบาน' อาการทรงตัวมะเร็งตับลามต่อมหมวกไต ไม่พ้นอันตราย

ข่าว

ตลกดัง 'ดอน จมูกบาน' อาการทรงตัวมะเร็งตับลามต่อมหมวกไต ไม่พ้นอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 17:02 น.

อาการป่วย ตลกดัง "ดอน จมูกบาน" อาการวันนี้ถือว่าทรงตัวจากเมื่อวาน แต่ยังต้องดูกันแบบนาทีต่อนาที เพราะยังไม่พ้นขีดอันตราย ขณะลูกชายหวังปาฏิหาริย์ให้พ่อกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

หลัง นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน อายุ 69 ปี เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียูด้วยอาการอาเจียนเป็นเลือดที่ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้มีการแชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอรับบริจาคเลือดนั้น

อาการล่าสุด วันนี้ (1 มิ.ย. 59) เมื่อเวลา 12.30 น. นางวรรณภรณ์ เพียรเกตวิทย์ ภรรยา พร้อม นายธนภพ หรือ โจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ ดอน จมูกบาน หรือ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ ก็ยังคงนั่งเฝ้าอาการป่วยอยู่ที่หน้าห้องไอซียู ชั้น 3 รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รวมถึงมีแฟนคลับ และญาติของ ดอน จมูกบาน ทยอยเดินทางเข้าเยี่ยม และมาแจ้งความประสงค์บริจาคเลือดด้วย

นายธนภพ หรือ โจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชาย กล่าวว่า จากการพูดคุยกับแพทย์ ทราบว่าวันนี้อาการของบิดาถือว่าดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังคงต้องเฝ้าระวังอาการกันนาทีต่อนาที ส่วนเลือดที่ออกในช่องท้องก็หยุดไหลแล้ว ทำให้ถ่ายอุจจาระปกติไม่เป็นสีดำแล้ว ตอนนี้แพทย์ได้หยุดให้เลือด ให้ยาและน้ำเกลือตามปกติ เพราะเกล็ดเลือดเริ่มดีขึ้น รู้สึกตัวดีกว่าเมื่อวาน เมื่อตนเรียกก็มีการตอบสนองมากกว่าเมื่อวานนี้ ซึ่งครอบครัวต่างคอยให้กำลังใจและพูดคุยกระตุ้นให้กับบิดาตลอดเวลา ก็หวังปาฏิหารย์ขอให้บิดากลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน แฟนคลับ และผู้ใจบุญทุกท่านที่มาบริจาคเลือดให้กับบิดา ตอนนี้เลือดที่ต้องการใช้มีเพียงพอแล้ว รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการรักษาพยาบาลบิดา ที่มีการโอนผ่านมายังครอบครัวด้วย และหากท่านใดจะบริจาคเงินเพื่อไว้เป็นค่ารักษาพยาบาลก็สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ เลขบัญชี 333-169-3347 หรือโทร 084-149-3664 ธนภพ จมูกบาน

ด้าน นพ.นนท์ จิตเวช รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า อาการโดยรวมของผู้ป่วยวันนี้ ยังถือว่าทรงตัวโดยรู้สึกตัวมากกว่าเมื่อวาน ไม่มีไข้แต่ก็ยังมีอาการซึมจากภาวะดีซ่านอยู่ ส่วนภาวะเลือดออกในระบบภายในอาการหยุดแล้ว ไม่มีการถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ และเกล็ดเลือดของผู้ป่วยดีขึ้น วันนี้จึงหยุดให้เลือด แต่เนื่องจากตับถูกทำลายด้วยเชื้อมะเร็งไปแล้ว จึงทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายรวนไปด้วย

ส่วนเชื้อมะเร็งตอนนี้ตรวจพบว่ามีการลุกลามไปที่ต่อมหมวกไตแล้ว ตอนนี้แพทย์ที่ทำการรักษาจึงต้องเฝ้าดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนมากไปกว่านี้ ทั้งนี้ หากมีผู้ประสงค์จะบริจาคเลือดให้กับผู้ป่วย ทาง รพ.ขอแนะนำให้ไปบริจาคไว้ที่ สภากาชาดไทย และแจ้งความประสงค์ให้เลือดกับทาง รพ.บางพลี ได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์