เข้มงวด! ทหาร-ตร. ปิดล้อมตลาดบางใหญ่ รวบต่างด้าวเถื่อน 36 คน

ข่าว

เข้มงวด! ทหาร-ตร. ปิดล้อมตลาดบางใหญ่ รวบต่างด้าวเถื่อน 36 คน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 10:45 น.

ทหาร-ตร.บุกปิดล้อมตลาดบางใหญ่ หลังได้รับแจ้งว่ามีแรงงานต่างด้าวแอบแฝงมาใช้แรงงานเป็นจำนวนมาก พบต่างด้าวกว่า 233 คน ถูกกฎหมาย 197 คน ส่วนไม่มีใบอนุญาต 36 คน โดยส่งตัวให้ พนง.สอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เอกภพ ตันประยูร ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.อ.นวกร สงวนศักดิ์โยธิน ผบ.ปตอ.1 สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัดนนทบุรี อส.กว่า 200 นาย ปิดล้อมตลาดสดบางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีแรงงานต่างด้าวแอบแฝงมาใช้แรงงานในตลาดเป็นจำนวนมาก จึงปิดล้อมทางเข้า-ออกเพื่อตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าบริเวณรอบตลาด พบแรงงานต่างด้าวชาวพม่า กัมพูชา ลาว ทำงานเป็นลูกจ้างตามร้านต่างๆ จึงนำตัวแรงงานชาย-หญิง จำนวน 233 คน มาตรวจสอบ

ทหาร-ตร.บุกปิดล้อมตลาดบางใหญ่  พบมีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง 36 คน
ทหาร-ตร.บุกปิดล้อมตลาดบางใหญ่ พบมีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง 36 คน

จากการตรวจสอบพบว่า แรงงานที่มีบัตรทำงานถูกต้อง 197 คน ไม่มีใบอนุญาตทำงาน 36 คน เป็นแรงงานเถื่อนที่ลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ดำเนินคดีข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

ด้าน นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ กล่าวว่า การตรวจค้นจับกุมแรงงานต่างด้าวเหล่านี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้กวดขันจับกุมแรงงานผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการก่ออาชญากรรม และมั่วสุมเรื่องยาเสพติด รวมทั้งแรงงานที่เข้ามาแบบผิดกฎหมาย จนมีการร้องเรียนมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์